• Set VIP cho 50 tài khoản đầu tiên hoàn thành nhiệm vụ. Chi tiết Tại đây

TQ Khi nào nên sử dụng Switch quản lý và Switch không quản lý trong ứng dụng Ethernet công nghiệp?

MC&TT

Khách VIP
Ethernet được sử dụng rộng rãi tại các xưởng sản xuất và trong các ứng dụng công nghiệp để truy cập và giám sát dữ liệu từ xa. Việc lựa chọn cơ sở hạ tầng phù hợp, bao gồm cả thiết bị Switch mạng phù hợp cho ứng dụng phù hợp là điều bắt buộc để tối đa hóa hiệu suất của toàn bộ hệ thống. Ở cấp độ cao nhất, quyết định này bắt đầu với việc lựa chọn Switch Ethernet quản lýSwitch Ethernet không được quản lý. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ so sánh Switch không được quản lý với switch được quản lý từ các khía cạnh khác nhau, đồng thời đề xuất thời điểm và địa điểm sử dụng từng loại switch.

[IMG]


Sự khác biệt giữa switch mạng quản lý và không được quản lý
Về cơ bản, switch không quản lý cho phép bạn cắm và chạy ngay các thiết bị mạng của mình, trong khi switch được quản lý cho phép kiểm soát tốt hơn nó. Tuy nhiên, sự khác biệt đi sâu hơn, vì vậy đã đến lúc xem xét các tính năng, hiệu suất, bảo mật.

Tính năng
Một thiết bị chuyển mạch không được quản lý rất đơn giản, kết nối các thiết bị Ethernet có cấu hình cố định mà bạn không thể thực hiện bất kỳ thay đổi nào, thường được sử dụng cho các mạng nhỏ hoặc để thêm các nhóm hệ thống tạm thời vào một mạng lớn hơn. Mặt khác, switch được quản lý cho phép bạn quản lý, cấu hình và giám sát cài đặt của mạng LAN, bao gồm kiểm soát lưu lượng mạng LAN, ưu tiên các kênh nhất định và tạo mạng LAN ảo mới để giữ cho các nhóm thiết bị nhỏ hơn được tách biệt và tốt hơn quản lý lưu lượng truy cập của chúng. Các thiết bị chuyển mạch được quản lý cũng cung cấp các tính năng dự phòng sao chép và khôi phục dữ liệu trong trường hợp thiết bị hoặc mạng bị lỗi.

Hiệu suất
Lợi thế của các switch không được quản lý khi nói đến hiệu suất là bạn có thể cắm và chạy ngay lập tức với mạng của mình. Không cần thiết lập bất cứ thứ gì và nó có các dịch vụ QoS được tích hợp sẵn để đảm bảo nó hoạt động tốt. Tuy nhiên, với switch được quản lý bạn có thể ưu tiên các kênh theo ý muốn, đảm bảo rằng bạn có được hiệu suất tốt nhất ở nơi bạn cần. Hơn nữa, các tính năng như SNMP, cho phép khắc phục sự cố mạng từ xa, cũng giúp bạn dễ dàng hơn trong việc kiểm tra bất kỳ vấn đề nào ảnh hưởng đến hiệu suất đó, cho phép bạn thực hiện các bản sửa lỗi nếu cần.

Bảo mật
Nhìn chung các switch không được quản lý có tính bảo mật rất cơ bản. Chúng được bảo mật bằng cách đảm bảo bạn không có lỗ hổng từ hệ thống này sang hệ thống khác, các phụ kiện như Gateway có thể đảm bảo không ai can thiệp trực tiếp vào thiết bị. Các Switch quản lý có một số lợi ích bảo mật chính, như khả năng giám sát và điều khiển mạng để tắt các mối đe dọa đang hoạt động, bảo vệ dữ liệu, kiểm soát và kế hoạch quản lý. Các tính năng bảo mật khác cũng có thể được cung cấp với từng loại switch quản lý khác nhau, từ mã hóa giao tiếp mạng, danh sách kiểm soát truy cập ngăn người dùng trái phép và VLAN cũng có thể được sử dụng để tạo quyền truy cập tạm thời hoặc hạn chế vào mạng của bạn cho những thiết bị thường không có quyền truy cập. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng các switch mạch được quản lý cung cấp rất nhiều quyền kiểm soát đối với mạng của bạn và đó có thể là một mối đe dọa. Do đó, tốt nhất chúng chỉ được giám sát và kiểm tra chỉ với một nhân viên kỹ thuật có đặc quyền cấp cao nhất. Trong bối cảnh kỹ thuật số đang thay đổi của chúng ta, an ninh mạng đã trở thành điều tối quan trọng trong mấy năm trở lại đây.

Chi Phí
Khi nói đến chi phí, việc so sánh tương đối đơn giản. Giá của switch được quản lý cao hơn đáng kể so với switch không được quản lý. Giá của switch không quản lý thường phụ thuộc vào số lượng cổng Ethernet mà bạn cần. Trong khi đó giá của switch quản lý bị ảnh hưởng nhiều hơn bởi các tính năng đi kèm khác nhau.

Sử dụng khi nào và ở đâu?
Tất cả các tính năng của switch được quản lý đều phải trả thêm chi phí, vì vậy điều quan trọng là phải biết khi nào nên chọn một switch được quản lý hoặc khi nào có thể sử dụng một switch không được quản lý. Các thiết bị chuyển mạch không được quản lý chủ yếu được sử dụng để kết nối các thiết bị bên trên các nhánh mạng hoặc trên một mạng độc lập nhỏ với chỉ một vài thành phần. Các bộ chuyển mạch được quản lý nên được sử dụng trên bất kỳ bộ chuyển mạch đường trục mạng chính nào để các phân đoạn của lưu lượng mạng có thể được giám sát và kiểm soát. Ngoài ra, bất kỳ thiết bị nào được coi là quan trọng đối với mạng của bạn phải được kết nối thông qua một bộ switch được quản lý để có thể theo dõi và bảo mật dữ liệu. Tính năng dự phòng có thể được thực hiện để tăng thời gian hoạt động và độ tin cậy.

Công ty TNHH thiết bị đo lường và điều khiển (MC&TT) – Đại diện phân phối chính thức các sản phẩm Switch công nghiệp của hãng 3onedata tại Việt Nam.

MỌI THÔNG TIN XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

Công ty TNHH thiết bị đo lường và điều khiển (MC&TT)

VPGD: Số 8, Liền Kề 12, Ngô Thì Nhậm, Phường Hà Cầu, Quận Hà Đông, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam

Hotline/Zalo: 0904 251 826
 

Liên kết

Vincom Shophouse Cẩm Phả Quỹ đất vàng trung tâm thành phố Cẩm Phả. Tiềm năng phát triển kinh doanh sầm uất nhật tại TP du lịch thứ 2 của Quảng Ninh Sửa khóa Hà ĐôngThợ sửa khóa quận Hà Đông uy tín & tận tâm
Top