• Set VIP cho 50 tài khoản đầu tiên hoàn thành nhiệm vụ. Chi tiết Tại đây

TQ Hướng dẫn Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng: Món Ẳn thắm thiết Hương Vị Miền Quê

gasbanmaivn

Thượng đế
Canh chua cá diêu hồng là một món ăn truyền thống của vùng miền quê Việt Nam, ko chỉ ngon miệng mà còn bồi dưỡng. Gas Ban Mai sẽ cung ứng hướng dẫn chi tiết về cá diêu hồng nấu canh chua này, trong khoảng việc chuẩn bị nguyên liệu cho đến quy trình nấu nước lèo thơm ngon, quyến rũ.

Canh chua cá diêu hồng


Phương pháp nấu canh chua cá diêu hồng
Vật liệu nấu canh chua cá diêu hồng
  • Cá diêu hồng một con
  • Cà chua 2 quả
  • Thơm 1/4 trái(dứa)
  • Giá đỗ 1 ít Bạc hà một nhánh(dọc mùng)
  • Đậu bắp 8 trái Me vắt 30 gr
  • Ngò gai 4 nhánh
  • Ngò ủ ấp 4 nhánh(rau ngổ)
  • Hành tím 1 củ
  • Nước mắm 1 muỗng canh
  • Dầu ăn một muỗng canh
  • Gia vị thông dụng một ít(muối/tiêu/đường/hạt nêm)
Phương pháp chọn sắm vật liệu tươi ngon
Cách mua cà chua tươi ngon
  • Bạn nên chọn cà chua mang vỏ ngoài láng mịn, căng mọng nước có màu đỏ tươi, cuống vẫn còn xanh.
  • Ko nên chọn một vài quả bị thâm đen hay sở hữu đốm nhỏ màu đen, có màu ko đều vừa xanh, vừa đỏ.
  • Tiêu dùng tay chạm vào thấy quá mềm hoặc quá cứng, sở hữu nước chảy ra thì ko nên mua, có thể chúng đã bị hỏng.
Bí quyết chọn sắm thơm (dứa) ngon
  • Dứa sở hữu màu vàng đều, màu vàng càng sậm thì dứa càng ngọt, tùy vào mức độ thích hợp bạn mang thể chọn lựa độ ngọt hợp ý.
  • Nên chọn một số trái dứa mang mắt to, dáng tròn chúng thường phổ biến giết mổ, mọng nước hơn số đông so với những trái dáng dài. một số trái có mắt to thường dễ làm sạch và tiết kiệm thời gian hơn.
  • Nên chọn những trái dứa nguyên vẹn, ko bị dập nát hay thâm tím, giảm thiểu chọn các trái quá mềm.
Phương pháp chọn mua đậu bắp tươi ngon
  • Chọn tìm một vài quả đậu bắp tươi, non, có kích thước nhỏ, sở hữu màu xanh bóng đẹp, lớp vỏ bên ngoài sở hữu 1 lớp lông mao mỏng.
  • Không chọn tậu các quả bị mềm hoặc mang vết thâm bên ngoài cũng như mang kích thước quá lớn sẽ là quả đậu bắp già, ăn ko ngon.
  • Tiêu dùng tay bấm nhẹ thấy lớp vỏ giòn, cứng, ko bị mềm và lõm là đậu bắp tươi, non.
Cách thức chế biến Canh chua cá diêu hồng
1. Sơ chế vật liệu

Thơm, hành tím và ngò rửa sạch rồi đem cắt nhỏ. Cà chua đem cắt múi cau. Đậu bắp rửa sạch rồi đem cắt xéo.
Me đem pha với 100ml nước hot, sau đấy tiêu dùng muỗng dằm cho me nhỏ ra rồi vớt bỏ hột.
Sử dụng dao tước sạch vỏ bạc hà. Cho bạc hà vào thau nước muối pha loãng cho ra một số chất bẩn và ngâm khoảng 5 phút, rửa sạch lại với nước. Sau đó đem bạc hà cắt vạt xéo khoảng 1 lóng tay.
2. Sơ chế cá diêu hồng
Cá diêu hồng sắm về, để khiến cho sạch và khử mùi tanh, bạn hãy đánh sạch vảy cá, bỏ vây, mổ bụng cá lấy hết phần nội tạng bên trong, rửa và chà xát với muối khoảng 10 phút, sau ấy rửa sạch lại với nước rồi cắt thành các khoanh dày khoảng hai đốt tay.

Bước 2 Sơ chế cá diêu hồng Canh chua cá diêu hồng

3. Nấu canh
Bước 3 Nấu canh Canh chua cá diêu hồng

Bắc nồi lên bếp và cho một muỗng canh dầu ăn vào nồi, lúc dầu hot thì cho hành tím vào phi thơm.
Cho hai lít nước vào nồi, khi nước sôi thì cho cá vào, nấu khoảng 8 - 10 phút cho cá chín thì cho cà chua, nước cốt me vào, nấu thêm 5 phút nữa thì cho bạc hà, đậu bắp vào nồi và tiếp diễn nấu thêm 5 phút.

Sau 5 phút thì nêm vào nồi hai muỗng canh tuyến đường, một muỗng cà phê muối, một muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê tiêu, nêm lại gia vị cho thích hợp với khẩu vị rồi cho thêm giá, hành ngò vào rồi tắt bếp.
4. Thành phẩm
Món canh chua cá diêu hồng với nước lèo chua ngọt từ me, cá vừa chín, ko bị bở và tanh, cộng với màu sắc quyến rũ của thơm, cà chua, đậu bắp, bạc hà, chấm cá cộng nước mắm thì món ăn hứa hẹn sẽ rất hao cơm đấy!
Bước 4 Thành phẩm Canh chua cá diêu hồng
 
Top