• Set VIP cho 50 tài khoản đầu tiên hoàn thành nhiệm vụ. Chi tiết Tại đây

Giá vàng hôm nay 19/10: Tiếp tục giảm nhẹ

Administrator

Tổng Đà Chủ
Giá vàng hôm nay chững lại do lạm phát tại Mỹ nóng hơn dự kiến, nhiều lo ngại Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tăng lãi suất.
Giá vàng hôm nay
Trên Kitco, lúc 15h ngày 18/10 (giờ Việt Nam) giá vàng thế giới được niêm yết ở ngưỡng 1.653 USD/ounce, giảm 1 USD/ounce so với một ngày trước đó.
Giá vàng vẫn chưa ngừng đà giảm do lạm phát tại Mỹ nóng hơn dự kiến, buộc thị trường phải định giá lại kỳ vọng tăng lãi suất của Fed, điều đó đang bổ sung sức mạnh cho USD.
Với rủi ro lạm phát, Fed có khả năng sẽ tiếp tục tăng lãi suất trong những tháng tới, ngay cả khi chu kỳ thắt chặt mạnh mẽ gây ra một cuộc suy thoái kinh tế. Các nhà hoạch định chính sách hiện nay ít lo ngại hơn về tình hình tăng trưởng đang xấu đi nhanh chóng và dường như đang ưu tiên phần ổn định giá.
Giá vàng hôm nay 19/10: Tiếp tục giảm nhẹ - 1
Đợt bán tháo cuối tuần trước của các nhà đầu tư đã phá vỡ nhiều mức kháng cự và nguy cơ kéo giá vàng về mức 1.600 USD/ounce. Jim Wyckoff, nhà phân tích cấp cao của Kitco cho biết, về mặt kỹ thuật, giá vàng trong ngắn hạn vẫn giảm, khiến các nhà đầu tư rất bối rối, bởi vàng đang bất ổn về địa chính trị cũng như về lạm phát.
Theo nhà phân tích thị trường cao cấp của OANDA, Edward Moya, mức vượt 4% của lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ đang trở nên nguy hiểm đối với vàng. Thêm vào đó, sức mạnh USD đối với đồng yên Nhật và bảng Anh ngày càng được nới rộng khiến thị trường phải đối diện với rủi ro tài chính.
Tuần qua, Liên hợp quốc đã thúc giục Fed và các ngân hàng trung ương khác giảm bớt việc tăng lãi suất, cảnh báo rằng các chính sách tiền tệ thắt chặt hơn đang đẩy nền kinh tế toàn cầu vào suy thoái.
Diễn biến giá vàng hôm nay
+ Giá vàng trong nước
Lúc 15h chiều 18/10, trên sàn giao dịch của Doji, giá vàng được niêm yết ở mức 65,9 - 66,8 triệu đồng/lượng (mua - bán).
Trong khi đó, trên sàn giao dịch của SJC, vàng SJC có giá mua vào là 65,9 triệu đồng/lượng, bán ra là 66,9 triệu đồng/lượng.
Giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K các loại được giao dịch quanh 51,9 - 53 triệu đồng/lượng.
+ Giá vàng quốc tế
Giá vàng thế giới chiều nay đứng ở ngưỡng 1.653 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 12/2022 cũng ít biến động, đứng ở ngưỡng 1.654 USD/ounce.
Giới phân tích cảnh báo thị trường vàng đang lo ngại về hai cuộc họp chính sách tiền tệ của Fed, diễn ra vào tháng 11 và tháng 12/2022. Nhiều người dự đoán tại mỗi cuộc họp Fed sẽ quyết định tăng thêm lãi suất 0,75 điểm%.
Điều này sẽ đưa lãi suất cơ bản tại Mỹ lên tới 4,5% - 4,75% vào cuối năm 2022.
Khi đó, USD có thể tăng giá rất mạnh so với nhiều đồng tiền mạnh khác, kéo theo đà tăng lãi suất trái phiếu Mỹ, tạo động lực cho nhiều người dồn vốn vào USD và trái phiếu Mỹ. Giá vàng thế giới sẽ rơi vào thế bất lợi.
Dự báo giá vàng
Kết quả một cuộc khảo sát từ Đại học Michigan vào thứ Sáu tuần trước cho thấy tâm lý người tiêu dùng được cải thiện hơn nữa trong tháng 10, kỳ vọng lạm phát đã giảm đi một chút, giữ nguyên đặt cược cho một đợt tăng lãi suất 75 điểm cơ bản khác vào tháng tới.
Nhà phân tích Xiao Fu của Bank of China International cho biết: “Vàng đã được hưởng lợi từ sự suy yếu của USD, sau khi đồng Bảng Anh tăng trở lại trong bối cảnh kỳ vọng rằng nhiều đợt cắt giảm thuế sẽ bị đảo ngược.
Trong khi đó, lợi tức kho bạc Mỹ giảm. Nhưng với việc chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ vẫn ở mức cao, Fed có thể tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản vào đầu tháng 11 tới và tiếp tục tăng vào tháng 12. Những điều này có thể tạo ra những cơn sóng gió lớn đối với vàng
”.
Lợi suất trái phiếu Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm nhẹ sau khi tăng mức cao nhất kể từ năm 2008 vào tuần trước. Lợi tức trái phiếu giảm làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng không chịu lãi suất.
Đồng USD giảm 0,1% so với các đồng tiền khác trong rổ tiền tệ, làm cho vàng trở nên ít đắt hơn đối với những người mua nắm giữ các loại tiền tệ khác.
Chủ tịch Fed chi nhánh St. Louis James Bullard cho biết, dữ liệu CPI mới nhất báo hiệu thông tin Fed sẽ tiếp tục tăng lãi suất lớn hơn, có thể là 0,75 điểm phần trăm, nhưng điều đó không nhất thiết có nghĩa rằng lãi suất cần phải được nâng lên trên dự kiến của ngân hàng trung ương.
Giá vàng đã giảm 20% kể từ khi tăng trên mức quan trọng 2.000 USD/ounce vào tháng 3 năm nay khi Fed tăng lãi suất nhanh chóng đè nặng lên sức hấp dẫn của kim loại quý này. Nhận định về giá vàng, nhà phân tích kỹ thuật Wang Tao của Reuters cho biết, giá vàng có thể lại thử ngưỡng hỗ trợ 1.641 USD/ounce và có thể hướng tới 1.614 USD/ounce.

Nguồn: VTC.VN
 
Top