• Set VIP cho 50 tài khoản đầu tiên hoàn thành nhiệm vụ. Chi tiết Tại đây

TQ Cách nấu lẩu thái cay chua siêu ngon tại nhà chỉ với 4 bước

gasbanmaivn

Thượng đế
Việc nấu lẩu thái chua cay tại nhà là một trải nghiệm ẩm thực đầy thú vị và sáng tạo. Món lẩu này không chỉ đơn giản là một món ăn thơm ngon cá tính, mà còn là 1 dụng cụ tuyệt vời để gắn kết gia đình và bạn bè trong các bữa tiệc êm ấm, đặc thù trong những ngày mưa lạnh.

Cách nấu lẩu thái chua cay siêu ngon hấp dẫn


Cách thức nấu lẩu thái chua cay siêu ngon hấp dẫn

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng chuyên gia ẩm thực Gas Ban Mai Tìm hiểu cách thức làm món lẩu thái chua cay đặc biệt thơm ngon, với 4 bước nấu đơn thuần và hiệu quả. Hãy cùng khám phá các bước chi tiết để đáp ứng một bữa ăn ngon miệng và giàu dinh dưỡng cho gia đình bạn nhé!


I. Chuẩn bị vật liệu
Đầu tiên, hãy khởi đầu với việc chuẩn bị vật liệu. Để nấu một nồi lẩu thái chua cay ngon, bạn cần những nguyên liệu sau:

  • Thăn thịt bò: 100 gr
  • Tôm: 200 gr
  • Đậu phụ: 200 gr
  • Cá viên: 100 gr
  • Bạch tuột (nếu thích): 200 gr
  • Rau ăn kèm (tùy sở thích): 200 gr
  • Mì ăn liền hoặc bún: hai gói
  • Nước hầm xương: 700 ml
  • Ớt đỏ: hai trái
  • Lá chanh: 5 lá
  • Nước me: 3 muỗng canh
  • Sả cắt khúc: hai củ
  • Tỏi băm: 1 muỗng canh
  • Hành tím băm: 1 muỗng canh
  • Cà chua cỡ vừa: hai quả
II. Sơ chế nguyên liệu cho món lẩu thái
món lẩu ngon cho gia đình


Món lẩu ngon cho gia đình

Sơ chế nguyên liệu là bước quan yếu trong thời kỳ chuẩn bị nấu lẩu Thái chua cay. Để đảm bảo món lẩu của bạn ko chỉ ngon mà còn hấp dẫn về mặt thị giác, hãy thực hiện một vài bước sơ chế nguyên liệu sau đây một bí quyết cẩn thận:

  1. Đậu phụ:
    • Cắt đậu phụ thành những khối nhỏ vừa ăn.
    • Cố gắng cắt đều để khi nấu, các khối đậu phụ sẽ chín đồng đều và giữ được dạng hình.
  2. Thịt bò:
    • Thái thịt bò thành lát mỏng.
    • Lát mỏng sẽ giúp thịt bò chín nhanh và mềm hơn lúc nhúng vào nồi lẩu hot.
  3. Tôm:
    • Rửa sạch tôm. Cắt bỏ đầu và đuôi ví như bạn ko thích ăn.
    • Lưu ý rằng việc giữ lại đầu và đuôi tôm có thể khiến tăng hương vị cho nước lẩu.
  4. Tỏi, hành tím, sả, ớt, lá chanh, hành tây và cà chua:
    • Cắt nhỏ tỏi, hành tím, và sả.
    • Ớt và lá chanh cũng cần được cắt nhỏ hoặc thái lát mỏng.
    • Hành tây và cà chua cắt thành miếng vừa ăn, không quá to để tiện dụng nhúng vào nồi lẩu.
  5. Bắp:
    • Rửa sạch bắp và cắt thành khúc nhỏ, khoảng 3 cm mỗi khúc.
    • Bắp ko chỉ thêm hương vị ngọt tình cờ cho nước lẩu mà còn tạo cảm giác giòn giòn khi ăn.
  6. Cải thảo và rau cải một vài loại:
    • Rửa sạch cải thảo và rau cải, sau ấy cắt thành khúc vừa ăn.
    • Cắt khúc nhỏ giúp rau thuận tiện nhúng vào nồi lẩu và chín đều.
Sau lúc hoàn thành các bước sơ chế nguyên liệu, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu giai đoạn thổi nấu.

III. Chuẩn bị nước súp lẩu thái
món lẩu ngon cho gia đình


Món lẩu ngon cho gia đình

Quá trình chuẩn bị nước súp là 1 bước quan yếu và quyết định tới hương vị của món lẩu Thái cay chua. Hãy thực hành một vài bước sau đây để tạo ra một nước súp lẩu đượm đà và hấp dẫn:

  1. Phi thơm gia vị:
    • Bắc nồi lên bếp gas và cho vào một muỗng canh dầu ăn.
    • Khi dầu nóng, thêm tỏi băm, hành tím băm, sả và lá chanh.
    • Phi các vật liệu trên cho tới khi chúng phát ra hương thơm đặc thù. Điều này giúp phóng thích hương vị của một số gia vị, làm cho nâng cao hương thơm cho nước lẩu.
  2. Thêm cà chua và tương ớt:
    • Khi tỏi và hành tím đã thơm, thêm cà chua đã cắt vào nồi.
    • Thêm 2 muỗng canh tương ớt và ớt cắt lát.
    • Đảo đều một vài vật liệu và nấu cho đến lúc cà chua mềm và hòa quyện với những gia vị.
  3. Nấu nước hầm xương:
    • Cho nước hầm xương đã chuẩn bị vào nồi.
    • Thêm trục đường, muối, nước mắm, và nước me để tạo vị ngọt, mặn, chua và cay cân đối.
    • Khuấy đều và đun sôi nước lẩu.
  4. Lọc nước súp:
    • Khi nước súp đã sôi, giảm lửa và để nước lẩu nấu nhẹ nhõm trong vài phút.
    • Dùng rây để lọc nước súp, loại bỏ những bã và cặn, để lại 1 nước lèo trong và đượm đà.
IV. Hoàn tất món lẩu thái
Bước rút cuộc và quan yếu nhất trong việc nấu lẩu thái chua cay là hoàn thành nồi lẩu, nơi hòa quyện của gần như hương vị và nguyên liệu tươi ngon. Dưới đây là chỉ dẫn chi tiết để bạn hoàn tất món lẩu thái:

  1. sắp xếp nguyên liệu trong nồi lẩu:
    • Đặt nồi lẩu lên bếp gas mini (hoặc bếp hồng ngoại mini) và thêm nước súp đã chuẩn bị vào nồi.
    • Sắp đặt tôm, bạch tuột, cá viên, cà chua, đậu phụ, và thịt bò vào trong nồi 1 cách thức chăm chút và hấp dẫn.
    • Đảm bảo rằng mỗi vật liệu được sắp xếp một cách thức gọn gàng và có không gian đủ để chúng được nấu chín đều.
  2. Đun sôi nước lẩu:
    • Bật lửa vừa phải và đun cho tới lúc nước trong nồi khởi đầu sôi.
    • Lúc nước sôi, giảm lửa để nước lẩu sôi lăm tăm. Điều này giúp nguyên liệu chín đều mà ko bị nát.
  3. Thêm bắp và rau vào lẩu:
    • Khi nước lẩu đã sôi, thêm bắp vào nồi trước nhất. Bắp sẽ mất một chút thời gian để chín và cũng sẽ thêm vị ngọt bỗng dưng cho nước lẩu.
    • Sau đấy, thêm một vài loại rau mà bạn đã chuẩn bị. Bạn có thể thêm rau cải, cải thảo, nấm, hoặc bất kỳ dòng rau nào bạn thích.
Đảo nhẹ nhàng để rau và bắp ngấm đều nước lẩu và chín tới.
món ăn ngon


Món ăn ngon

  1. Điều chỉnh hương vị:
    • Giả dụ cần, bạn mang thể điều chỉnh hương vị của lẩu bằng cách thức thêm thêm nước me, tương ớt, muối, hoặc nước mắm tùy theo khẩu vị.
    • Nếm thử nước lẩu để đảm bảo rằng nó đã đạt được hương vị chua cay mà bạn mong muốn.
  2. Thưởng thức lẩu thái:
    • Một khi toàn bộ vật liệu đã chín đều và nước lẩu đã đạt hương vị mong muốn, món lẩu Thái của bạn đã sẵn sàng để thưởng thức.
    • Món lẩu này sở hữu thể được thưởng thức cùng với bún hoặc mì, hoặc chỉ đơn giản là nhúng và thưởng thức vật liệu tươi ngon trong nồi lẩu nóng sốt.
V. Mẹo vặt và biến thể
  1. Để lẩu thái có vị cay chua đặm đà, bạn mang thể điều chỉnh lượng ớt và nước me theo khẩu vị.
  2. Nếu như bạn thích hương vị thêm phong phú, có thể thêm lá lốt hoặc lá lúa mạch vào nước lẩu.
  3. Đối với một vài người nào không ăn hải sản, có thể thay thế bằng thịt gà, thịt lợn, hoặc các dòng nấm để làm phong phú thêm cho món lẩu.
  4. Nước hầm xương mang thể tự nấu trong khoảng xương ống, xương khuông, hoặc mua sẵn trong khoảng shop để tiết kiệm thời kì.
Nhớ là lẩu Thái cay chua là món ăn cần được thưởng thức ngay khi còn nóng để cảm nhận trọn vẹn hương vị đặc thù và sự tươi ngon của từng nguyên liệu.

VI. Kết luận
Lẩu thái cay chua là một món ăn đặc sắc, đưa bạn đến với hương vị ẩm thực Thái Lan ngay vì nhà. Sự phối hợp của nguyên liệu tươi ngon, cộng với sự chỉn chu trong từng bước chế biến, sẽ đem lại cho bạn và gia đình một trải nghiệm ẩm thực đáng nhớ. Hãy thể nghiệm, thông minh và tận hưởng hương vị lẩu thái chua cay theo bí quyết của riêng bạn!

Món lẩu này không chỉ là một trải nghiệm ẩm thực hoàn hảo mà còn đem lại cảm giác ấm áp và thân thiện, rất phù hợp để quây quần cùng gia đình và bạn bè.
 
Top