• Chào mừng bạn đến với Diễn đàn đăng tin rao vặt 2020 của hệ thống SEO TOP Có thể bạn cần đăng tin tại: www.tnrgrandpalace.com
  • Set VIP cho 50 tài khoản đầu tiên hoàn thành nhiệm vụ. Chi tiết Tại đây

Vì sao một số thí sinh Điện Biên, Bắc Ninh, Bình Phước phải thi lại tốt nghiệp?

olalano

Quản lý chung
Theo đại diện Bộ GD&ĐT, ngày mai một số thí sinh ở Bắc Ninh, Bình Phước, Điện Biên sẽ thi lại kỳ thi tốt nghiệp THPT do cán bộ chưa thực hiện đúng quy chế.


Tại buổi họp báo thông tin về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 của Bộ GD&ĐT chiều 10/8, ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT cho biết, năm nay tổng số 900.079 thí sinh đăng ký dự thi. Số thí sinh đến làm thủ tục dự thi là 886.946 đạt tỷ lệ 96,3%. Tổng số thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID- 19 nên không thể dự thi là 26.308, chiếm tỷ lệ 2,92%.

Cả nước có 2.029 điểm thi với 38.210 phòng thi, tỷ lệ thí sinh tới dự thi đạt trên 96%. Có 39 thí sinh vi phạm quy chế thi, trong đó có 1 thí sinh bị khiển trách và 38 thí sinh bị đình chỉ (ít hơn so với năm 2019 là 71 thí sinh).

18 cán bộ coi thi trên cả nước bị xem xét xử lý do chưa thực hiện đúng quy chế, không đảm bảo đầy đủ giờ làm bài môn Ngữ văn của một số thí sinh ở Bắc Ninh, một thí sinh ở Bình Phước (môn Địa lý) và 7 phòng thi môn Địa lý (Điện Biên). Những thí sinh này sẽ được thi đề dự bị vào ngày mai.

Vì sao một số thí sinh Điện Biên, Bắc Ninh, Bình Phước phải thi lại tốt nghiệp? - 1

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT.

Liên quan đến vấn đề này, ông Nguyễn Văn Kiên, Giám đốc Sở GD&ĐT Điện Biên, Phó trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tỉnh cho biết, ngày mai (11/8), 117 thí sinh thuộc 7 phòng ở huyện Điện Biên sẽ được thi lại môn Địa lý bằng đề thi dự phòng. Nguyên nhân sự việc xuất phát từ sơ suất của cán bộ làm thi.

Theo đó, trong quá trình thực hiện các thao tác đối với môn Địa lý, cán bộ làm thi ở những phòng thi trên đã chậm trễ trong lúc giao đề, khiến thí sinh tại những phòng thi này bị hụt từ 3 - 5 phút.

Ngay sau khi nhận được phản ánh từ thí sinh, ông Kiên yêu cầu kiểm tra, rà soát ngay trong buổi trưa nay. Xét thấy quyền lợi của thí sinh bị ảnh hưởng, Hội đồng thi báo cáo, xin ý kiến chỉ đạo của Ban chỉ đạo thi tỉnh Điện Biên và Bộ GD&ĐT. Được sự nhất trí của Bộ GD&ĐT, Ban chỉ đạo thi tỉnh Điện Biên sẽ tổ chức cho những thí sinh thuộc 7 phòng thi trên thi lại vào ngày mai.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại một số địa phương, Bộ GD&ĐT chỉ đạo các địa phương tổ chức kỳ thi theo kế hoạch từ ngày 8 đến ngày 10/8. Còn lại Đà Nẵng, một số huyện của Quảng Nam cùng các thí sinh thuộc diện F1, F2 trong cả nước sẽ lùi thời gian dự thi tốt nghiệp THPT vào đợt 2.

Để kỳ thi diễn ra an toàn, Bộ GD&ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục đại học xem xét bố trí tỷ lệ chi tiêu và phương thức tuyển sinh phù hợp để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh, trên tinh thần tự chủ đại học. Bộ chủ động gửi công văn đề nghị UBND các tỉnh, thành phố phối hợp chuẩn bị tổ chức tốt kỳ thi trong điều kiện dịch COVID- 19 bùng phát.

Đồng thời, Bộ GD&ĐT xây dựng hệ thống phần mềm chấm thi trắc nghiệm, phần mềm quản lý thi và tuyển sinh năm 2020. Phần mềm được cải tiến tăng cường tính bảo mật, đảm bảo chấm thi chính xác, ngăn ngừa sự can thiệp từ phía người sử dụng. Các phần mềm này đã được nghiệm thu và tập huấn cho các địa phương, đơn vị.

Bộ GD&ĐT thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra độc lập nhằm giám sát kỳ thi, đặc biệt là công tác chuẩn bị và coi thi; kịp thời phát hiện và xử lý các hạn chế, bất cập để hỗ trợ các Hội đồng thi tổ chức thi nghiêm túc, an toàn. Đặc biệt, tại tất cả các diểm thi đều có các cán bộ, giảng viên của các trường đại học được cử về làm nhiệm vụ giám sát tất cả các khâu của quá trình coi thi.
 
Top