• Chào mừng bạn đến với Diễn đàn đăng tin rao vặt 2020 của hệ thống SEO TOP Có thể bạn cần đăng tin tại: www.tnrgrandpalace.com
  • Set VIP cho 50 tài khoản đầu tiên hoàn thành nhiệm vụ. Chi tiết Tại đây

TQ Ứng dụng Switch công nghiệp 3Onedata trong sản xuất thông minh

MC&TT

Khách VIP
Cách mạng Công nghiệp 4.0 đã phản ánh trực tiếp vào ngành sản xuất, các doanh nghiệp sản xuất sẽ ngày càng phải đối mặt với nhiều thách thức hơn. Doanh nghiệp cần nâng cao hiệu quả sản xuất, giảm chi phí vận hành để đạt được thành công trong thị trường toàn cầu cạnh tranh cao ngày nay. Công nghiệp 4.0 không chỉ giới hạn trong dây chuyền sản xuất, nó còn được liên kết chặt chẽ với công nghệ Internet Of Things (IOT), nhằm tạo ra một cơ hội khác cho doanh nghiệp sản xuất để leo lên những tầm cao chiến lược.

Hệ thống quản lý sản xuất thông minh và công nghệ tự động hóa sẽ giúp các doanh nghiệp đáp ứng những thách thức này và cải thiện hiệu suất công nghiệp. Sản xuất công nghiệp thông minh là tương lai của ngành sản xuất, việc sử dụng công nghệ Internet vạn vật và công nghệ giám sát để tăng cường quản lý thông tin và dịch vụ, nâng cao hiệu quả của dây chuyền sản xuất và chất lượng sản phẩm, và tối ưu hóa quá trình sản xuất.

Yêu cầu dự án
  • Nền tảng dựa trên hệ thống mạng để đáp ứng các yêu cầu về quản lý và kiểm soát năng lượng, thu thập dữ liệu và giám sát video công nghiệp và các nhu cầu khác.
  • Hỗ trợ cho các thiết bị sản xuất (nút) ở khoảng cách liên lạc xa.
  • Thiết bị có khả năng chống nhiễu đặc biệt là nhiễu điện từ giữa các thiết bị công nghiệp.
  • Thiết bị có thể hoạt động trong môi trường nhiều bui, ẩm ướt, rung, sốc,…
du-phong-Ring.png


Giải pháp
Sơ đồ này được chia thành 2 lớp
  • Lớp truy cập
Tổng cộng có 7 dây chuyền sản xuất, thiết bị mạng được kết nối với mỗi dây chuyền sản xuất. Để đảm bảo dữ liệu thông suốt và khả năng mở rộng trong tương lai, sơ đồ này sử dụng cấu trúc liên kết mạng vòng dự phòng SW-Ring với tốc độ Gigabit. Trong sơ đồ này, IES7120-4GS được sử dụng để tạo thành mạng Ring dự phòng và dành riêng cho cổng Gigabit ở chế độ chờ, các thiết bị khác có thể truy cập mạng thông qua giao diện Ethernet khác.
  • Lớp giám sát, xử lý
Với switch công nghiệp 3Onedata quản lý IES5028-4GS, dữ liệu sẽ được tải lên máy tính chủ. Bảy nút mạng phụ gồm IES7120-4GS và IES5028-4GS để tạo thành mô hình mạng Ring dự phòng với tốc độ Gigabit, nâng cao độ tin cậy của mạng.

Ưu điểm
  • Mạng vòng dự phòng SW-Ring (thời gian phục hồi <20ms khi đầy tải).
  • Switch có thiết kế cấp công nghiệp, không quạt, tiêu thụ điện năng thấp, hỗ trợ nhiệt độ làm việc -40 ~ 75 ℃, vỏ kim loại, lớp bảo vệ IP40.
  • Tốc độ Gigabit dự phòng đảm bảo sự ổn định của truyền thông mạng, băng thông Gigabit giúp truyền dữ liệu nhanh và trơn tru hơn.

Nguồn tham khảo:
https://switchcongnghiep.com.vn/switch-cong-nghiep-3onedata-trong-san-xuat-thong-minh/

3Onedata là một trong các hãng sản xuất thiết bị truyền thông công nghiệp hàng đầu tại Trung Quốc. Sản phẩm của 3onedata đa dạng bao gồm: Switch công nghiệp, Bộ chuyển đổi quang điện, Bộ chuyển đổi tín hiệu (RS-232/422/485 sang Ethernet, Modbus Gateway, Bộ chuyển đổi E1/FE1/Ethernet/V.35/Quang), Router công nghiệp, Bộ thu phát wifi công nghiệp,…
 
Top