• Set VIP cho 50 tài khoản đầu tiên hoàn thành nhiệm vụ. Chi tiết Tại đây

Thuốc lá và bệnh mạch vành: Điều bạn cần biết

shopdancing

Thượng đế
Đa dạng sản phẩm hỗ trợ cai thuốc lá. Liên hệ Dancing Juices: Võ Nhai, Thái Nguyên https://dancingjuices.com/vaptio-cosmo-nebula-kit-thiet-bi-vape-chinh-hang/
Bệnh tim mạch nào có thể mắc từ khói thuốc?
Khói thuốc lá có thể phá hủy vĩnh viễn tim và mạch máu của bạn. Điều này có thể dẫn đến bệnh tim mạch.
Bệnh tim mạch là những tình trạng ảnh hưởng đến tim và / mạch máu. Một số bệnh tim mạch bao gồm:
Bệnh mạch vành, hẹp mạch máu nuôi tim
Cao huyết áp
Nhồi máu cơ tim
Đột quỵ
Phình động mạch
Bệnh mạch máu ngoại biên
Hút thuốc lá cũng có thể gây ra bệnh tim mạch thông qua thay đổi sinh hóa máu của bạn.
Những thay đổi sinh hóa máu có thể gây ra mảng xơ vữa – một chất dạng sáp bao gồm cholesterol, mô sẹo, cal-ci, chất béo và một số loại khác –hình thành trong lòng động mạch, những mạch máu quan trọng vận chuyển máu từ tim đi khắp cơ thể. Sự hình thành mảng xơ vữa này có thể dẫn đến bệnh lý được gọi là xơ vữa động mạch.
Khi những hóa chất trong khói thuốc gây ra xơ vữa động mạch và máu cô đặc trong động mạch, việc di chuyển các tế bào máu thông qua các động mạch để đến các cơ quan sinh tồn như tim và não sẽ khó khăn hơn. Điều này có thể tạo ra cục máu đông và sau cùng dẫn đến nhồi máu cơ tim hoặc đột quỵ, thậm chí tử vong.
Những bệnh tim mạch hiếm khác nhưng lại nặng có thể gây ra bởi thuốc lá bao gồm:
– Bệnh mạch máu ngoại biên: đây là bệnh có hẹp lòng mạch máu, làm thiếu máu nuôi tay và chân. Hút thuốc là nguyên nhân hàng đầu của bệnh lý có thể dự phòng này, một số trường hợp dẫn đến loạn chi.
– Phình động mạch chủ bụng: Động mạch chủ là động mạch chính phân bố máu khắp cơ thể. Phình động mạch chủ bụng vỡ có thể dẫn đến đột tử. Nhiều phụ nữ hơn nam giới tử vong vì động mạch chủ bụng, và hầu hết đều liên quan đến hút thuốc.
Đa dạng sản phẩm hỗ trợ cai thuốc lá. Liên hệ Dancing Juices: Võ Nhai, Thái Nguyên

Khói thuốc lá có thể gây nguy hại hầu như bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể bạn, kể cả hệ thống tim mạch.
Khi hít khói thuốc lá, hỗn hợp hơn 7000 hóa chất trong khói thuốc có khả năng cản trở những quá trình giúp cho cơ thể hoạt động bình thường. Một trong những quá trình này là việc đưa máu giàu oxy đến tim và toàn bộ các phần còn lại của cơ thể.
Khi bạn thở, phổi của bạn mang oxy và đưa oxy đến tim của bạn, tim tiếp tục bơm máu giàu oxy đến phần còn lại của cơ thể qua hệ thống mạch máu.
Nhưng khi bạn hít vào khói thuốc lá, máu được phân bố trong cơ thể sẽ bị nhiễm các hóa chất của khói thuốc. Những hóa chất này có thể phá hủy tim và mạch máu của bạn, gây ra bệnh tim mạch– nguyên nhân tử vong hàng đầu ở Mỹ.
 
Top