• Set VIP cho 50 tài khoản đầu tiên hoàn thành nhiệm vụ. Chi tiết Tại đây

Thiết bị inox công nghiệp

Hà Tiên Corp

Thượng đế
Thiết bị inox công nghiệp là đồ dùng nhà bếp không thể thiếu của bếp công nghiệp hiện đại, đòi hỏi độ bền cao, sang trọng đẳng cấp.
Mỗi thiết bị bếp ăn công nghiệp phải đáp hội đủ một thiết kế hoàn thiện về kỹ thuật, mỹ thuật và công năng hiệu quả tiết kiệm.
Bạn có thể an tâm tìm mua thiết bị bếp inox tại Hà Tiên – Công ty thiết bị bếp 18 năm kinh nghiệm, là đơn vị sản xuất thiết bị inox uy tín tại Việt Nam.



Thiết bị inox công nghiệp cho bếp là gì?
Thiết bị inox công nghiệp cho bếp còn được gọi là thiết bị inox nhà bếp. Có thể hiểu đơn giản là một hệ thống các thiết bị với chất liệu inox, sử dụng cho nhà bếp công nghiệp. Được gia công sản xuất và lắp đặt theo quy chuẩn.
Các thiết bị này được sử dụng với mục đích nấu nướng, chế biến các loại thức ăn với số lượng lớn. Nhằm phục vụ cho nhiều suất ăn trong một khoảng thời gian ngắn nhất.
Ngoài ra, còn có các thiết bị lưu trữ, thao tác, hút khói, thoát nước….
Chính vì thế, thiết bị bếp công nghiệp là yếu tố không thể nào thiếu. Đặc biệt là trong các khu bếp ăn tập thể, bếp nhà hàng, khách sạn, trường học,…
Bếp thường sử dụng chất liệu inox cao cấp

Có các loại inox nào?
Inox còn được biết đến trên thị trường với tên gọi là thép không gỉ. Inox là viết tắt của từ tiếng Anh Inoxidable, nghĩa là không bị Oxi hóa. Không bị Oxi hóa nên các vật liệu Inox rất bền, không bị gỉ, dễ mài giũa hoặc cắt, ghép. Dễ uốn thành những hình dạng như ý.

Trước khi inox ra đời, vật liệu để sản xuất các sản phẩm trong bếp nói chung thường dùng là đồng hoặc nhôm. Tuy nhiên các vật liệu này thường không thể bền lâu trong điều kiện nhiệt độ thay đổi cũng như tiếp xúc với hóa chất, muối, nước… Để chống lại hiện tượng này, năm 1913, một nhà chế tạo thép người Anh – Harry Brearley đã thành công trong việc hạn chế hiện tượng ăn mòn của thép. Bằng cách thêm một số nguyên tố như Crom, Niken, Mangan và giảm hàm lượng Cacbon. Tùy theo hàm lượng của các thành phần này mà có các loại inox khác nhau như Inox 304, 201, 202, 430, 316. Những chủng loại inox này khác nhau về thành phần cấu tạo vì vậy về độ bền, độ sáng bóng khác nhau.




Có 3 loại được sử dụng phổ biến nhất là inox 304, inox 430 và inox 201. Dưới đây là tính chất của các loại inox phổ biến:
Inox 304
Loại inox này bao gồm 18% crom và 10% niken. Đây là loại inox không nhiễm từ, có thể sử dụng trong mọi môi trường. Đặc biệt rất an toàn khi tiếp xúc với thực phẩm. Được các công ty thiết bị bếp cao cấp sử dụng. Vì thế giá thành của sản phẩm khá cao.
Inox 201
Thành phần: 18% crom và 8% niken. Loại inox này cũng không bị nhiễm từ, bền bỉ với thời gian. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng cần phải tránh tiếp xúc trực tiếp với axit hoặc muối. Giá thành của sản phẩm thấp hơn so với inox 304
Inox 403
Gồm 18% crom và không chứa niken. Loại inox này nhiễm từ và dễ bị tác động bởi môi trường xung quanh. Làm sản phẩm bị hoen ố, không còn sáng bóng. Ưu điểm là giá của sản phẩm khá rẻ. Tuy nhiên, các bếp công nghiệp ít dùng loại inox này.
Còn lại là những loại inox không phổ biến. Như inox 202 có tính chất tương tự inox 403. Inox 316 không bị nhiễm từ, có thể dùng trong bất kỳ trường hợp nào. Ưu điểm là có độ sạch cao thích hợp sử dụng trong những ngành nghề đòi hỏi độ sạch khắt khe. Đặc biệt là trong ngành y tế. Nhược điểm là giá thành khá cao, vì thế chỉ sử dụng trong những lĩnh vực đặc biệt.

Vì sao sử dụng inox cho bếp công nghiệp?
Chất liệu inox 304 sáng bóng và an toàn

nhà hàng chay nên dùng thiết bị bếp bằng inox


Dễ dàng làm sạch
Vật liệu Inox không hấp thụ bụi bẩn và hơi ẩm. Inox có thể chống lại những vết ố, dấu vân tay, vết bẩn thực phẩm và tương đối dễ làm sạch. Thiết bị bếp công nghiệp bằng inox có thể vệ sinh đơn giản bằng vải ẩm hoặc các chất tẩy rửa chuyên dụng
Một ưu điểm nữa đó là inox không dễ bị trầy xước khi lau rửa như các vật liệu khác.
Không chứa mầm bệnh
Đặc tính của inox là không xốp, nó có thể chống lại vi khuẩn và vi trùng hiệu quả hơn so với các bề mặt gỗ hoặc nhựa. Trong quá trình sử dụng, dụng cụ bếp inox công nghiệp có thể được làm sạch bằng các chất tẩy rửa thông thường.
Không ảnh hưởng đến hương vị thực phẩm
Inox được đánh giá là một trong những bề mặt vệ sinh nhất. Chính bởi thế khi để các loại thực phẩm tiếp xúc với bề mặt sẽ không bị ảnh hưởng về hương vị. Đồng thời vật liệu inox cũng không phản ứng với bất kỳ loại thực phẩm nào trên bếp. Từ đó có thể sử dụng chúng trong quá trình chuẩn bị sơ chế, nấu nướng và vệ sinh.


Thiết bị inox công nghiệp cho bếp là gì?

Thiết bị inox công nghiệp cho bếp còn được gọi là thiết bị inox nhà bếp. Có thể hiểu đơn giản là một hệ thống các thiết bị với chất liệu inox, sử dụng cho nhà bếp công nghiệp. Được gia công sản xuất và lắp đặt theo quy chuẩn.
Các thiết bị này được sử dụng với mục đích nấu nướng, chế biến các loại thức ăn với số lượng lớn. Nhằm phục vụ cho nhiều suất ăn trong một khoảng thời gian ngắn nhất.
Ngoài ra, còn có các thiết bị lưu trữ, thao tác, hút khói, thoát nước….
Chính vì thế, thiết bị bếp công nghiệp là yếu tố không thể nào thiếu. Đặc biệt là trong các khu bếp ăn tập thể, bếp nhà hàng, khách sạn, trường học,…
Bếp thường sử dụng chất liệu inox cao cấp

Có các loại inox nào?
Inox còn được biết đến trên thị trường với tên gọi là thép không gỉ. Inox là viết tắt của từ tiếng Anh Inoxidable, nghĩa là không bị Oxi hóa. Không bị Oxi hóa nên các vật liệu Inox rất bền, không bị gỉ, dễ mài giũa hoặc cắt, ghép. Dễ uốn thành những hình dạng như ý.

Trước khi inox ra đời, vật liệu để sản xuất các sản phẩm trong bếp nói chung thường dùng là đồng hoặc nhôm. Tuy nhiên các vật liệu này thường không thể bền lâu trong điều kiện nhiệt độ thay đổi cũng như tiếp xúc với hóa chất, muối, nước… Để chống lại hiện tượng này, năm 1913, một nhà chế tạo thép người Anh – Harry Brearley đã thành công trong việc hạn chế hiện tượng ăn mòn của thép. Bằng cách thêm một số nguyên tố như Crom, Niken, Mangan và giảm hàm lượng Cacbon. Tùy theo hàm lượng của các thành phần này mà có các loại inox khác nhau như Inox 304, 201, 202, 430, 316. Những chủng loại inox này khác nhau về thành phần cấu tạo vì vậy về độ bền, độ sáng bóng khác nhau.




Bàn Soạn Inox – Bàn Chặt Inox 304 Có 2 Kệ Dưới

Đọc tiếp
Có 3 loại được sử dụng phổ biến nhất là inox 304, inox 430 và inox 201. Dưới đây là tính chất của các loại inox phổ biến:
Inox 304
Loại inox này bao gồm 18% crom và 10% niken. Đây là loại inox không nhiễm từ, có thể sử dụng trong mọi môi trường. Đặc biệt rất an toàn khi tiếp xúc với thực phẩm. Được các công ty thiết bị bếp cao cấp sử dụng. Vì thế giá thành của sản phẩm khá cao.
Inox 201
Thành phần: 18% crom và 8% niken. Loại inox này cũng không bị nhiễm từ, bền bỉ với thời gian. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng cần phải tránh tiếp xúc trực tiếp với axit hoặc muối. Giá thành của sản phẩm thấp hơn so với inox 304
Inox 403
Gồm 18% crom và không chứa niken. Loại inox này nhiễm từ và dễ bị tác động bởi môi trường xung quanh. Làm sản phẩm bị hoen ố, không còn sáng bóng. Ưu điểm là giá của sản phẩm khá rẻ. Tuy nhiên, các bếp công nghiệp ít dùng loại inox này.
Còn lại là những loại inox không phổ biến. Như inox 202 có tính chất tương tự inox 403. Inox 316 không bị nhiễm từ, có thể dùng trong bất kỳ trường hợp nào. Ưu điểm là có độ sạch cao thích hợp sử dụng trong những ngành nghề đòi hỏi độ sạch khắt khe. Đặc biệt là trong ngành y tế. Nhược điểm là giá thành khá cao, vì thế chỉ sử dụng trong những lĩnh vực đặc biệt.

Vì sao sử dụng inox cho bếp công nghiệp?
Chất liệu inox 304 sáng bóng và an toàn

nhà hàng chay nên dùng thiết bị bếp bằng inox


Dễ dàng làm sạch
Vật liệu Inox không hấp thụ bụi bẩn và hơi ẩm. Inox có thể chống lại những vết ố, dấu vân tay, vết bẩn thực phẩm và tương đối dễ làm sạch. Thiết bị bếp công nghiệp bằng inox có thể vệ sinh đơn giản bằng vải ẩm hoặc các chất tẩy rửa chuyên dụng
Một ưu điểm nữa đó là inox không dễ bị trầy xước khi lau rửa như các vật liệu khác.
Không chứa mầm bệnh
Đặc tính của inox là không xốp, nó có thể chống lại vi khuẩn và vi trùng hiệu quả hơn so với các bề mặt gỗ hoặc nhựa. Trong quá trình sử dụng, dụng cụ bếp inox công nghiệp có thể được làm sạch bằng các chất tẩy rửa thông thường.
Không ảnh hưởng đến hương vị thực phẩm
Inox được đánh giá là một trong những bề mặt vệ sinh nhất. Chính bởi thế khi để các loại thực phẩm tiếp xúc với bề mặt sẽ không bị ảnh hưởng về hương vị. Đồng thời vật liệu inox cũng không phản ứng với bất kỳ loại thực phẩm nào trên bếp. Từ đó có thể sử dụng chúng trong quá trình chuẩn bị sơ chế, nấu nướng và vệ sinh.
Bếp inox công nghiệp


Thiết bị inox nhà bếp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm
Vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm trong bếp ăn tập thể luôn được quan tâm hàng đầu bởi ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và năng suất lao động. Vì vậy các thiết bị inox, đặc biệt là inox 304 luôn được các nhà đầu tư đánh giá cao và chọn lựa bởi bề mặt inox bóng nhẵn, vi khuẩn không thể xâm nhập và gây hại.
Kể cả khi thực phẩm tiếp xúc trực tiếp với bề mặt dụng cụ inox như bàn, quầy chậu rửa inox đều không gây ra bất kỳ phản ứng hóa học nào. Quá trình chế biến thức ăn được đảm bảo vệ sinh, không chứa mầm bệnh gây ngộ độc thực phẩm. Đặc biệt là không ảnh hưởng đến màu sắc, mùi vị của món ăn.
Ngoài ra, thiết bị inox còn được ứng dụng rộng rãi trong ngành y tế, bệnh viện, các đồ dùng có thể thanh trùng.
Thiết bị inox công nghiệp có độ bền cao
Inox 304 là chất liệu siêu bền, thích hợp với môi trường bếp nhiều nóng và thường xuyên tiếp xúc với gia vị, khói. Khả năng chịu nhiệt của các thiết bị inox 304 lên đến 870oC – đây là đặc tính mà khó có một chất liệu nào có thể đáp ứng được.
Chính nhờ đặc tính này nên khi đầu tư các thiết bị inox cho nhà bếp, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí sửa chữa, thay thế bởi các thiết bị rất ít bị cong, vênh trong môi trường nhiệt độ cao, nhiều dầu mỡ.
Tính sang trọng, thẩm mỹ, dễ vệ sinh của thiết bị bếp inox công nghiệp
Nhờ ưu điểm dễ tạo hình nên tùy vào diện tích, quy mô khu bếp mà các chủ đầu tư có thể yêu cầu các xưởng thiết kế, sản xuất thiết bị inox với kiểu dáng, kích thước cho phù hợp với khu bếp.
Hơn nữa, các vật dụng bằng inox cũng giúp khu bếp luôn sáng bóng, sạch sẽ và thuận tiện cho khâu vệ sinh, lau chùi sau khi sử dụng.
Làm thế nào để thiết bị inox luôn sáng bóng và bền đẹp?
Để các thiết bị inox công nghiệp luôn sáng bóng và bền đẹp rất đơn giản. Bạn chỉ cần chăm chỉ vệ sinh và lau chùi thường xuyên.

Làm sạch bằng nước.
Đây là cách làm sạch đơn giản nhất. Phương pháp này chỉ áp dụng đối với các loại vết bẩn đơn giản, các loại vết bẩn không có dầu mỡ. Dùng nước sạch cùng các dụng cụ như khăn mềm, giấy vệ sinh chà và đánh lên bề mặt sản phẩm cùng với nước. Sau đó dùng khăn khô lau để lau khô trang thiết bị inox.
Nước là cách đơn giản và tiết kiệm nhất để vệ sinh sản phẩm Inox. Có thể đánh bay nhiều các vết bẩn trên các đồ dùng và dụng cụ làm bằng inox.
Sử dụng nước rửa chén bát, xà phòng.
Hòa tan xà phòng, nước rửa chén bát vào dung dịch nước ấm. Tùy thuộc vào mảng chất bẩn bám trên thiết bị mà ta có sự pha trộn hợp lý nhất. Sau khi pha, dùng khăn mềm nhúng nước dung dịch. Và chà lên vết bẩn. Sau khi lau sạch vết ố ta có thể vệ sinh thiết bị lại bằng nước sạch. Giúp tạo vẻ sáng bóng ban đầu cho thiết bị.
Làm sạch thiết bị inox bằng dung dịch nước lau kính.
Thiết bị Inox có rất nhiều ưu điểm nỗi bật. Tuy nhiên cũng có những khuyết điểm như dễ bám dính dấu vân tay. Sử dụng nước lau kính để làm sạch các thiết bị inox thì nhược điểm này sẽ được loại bỏ một cách dễ dàng.
Bạn có thể xịt trực tiếp nước lau kính lên bề mặt của thiết bị. Sau đó dùng khăn lau sạch là ta có được một sản phẩm sáng bóng như lúc ban đầu. Lau lại lần nữa nếu cần.
Dùng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng.
Nếu các thiết bị Inox chúng ta không sử dụng trong một khoản thời gian dài, dễ dàng bị sự xâm hại của các tác nhân của môi trường. Khi đó bạn cần các dung dịch chuyên dụng để trả lại vẻ sáng bóng tự nhiên. Mà không làm tổn hại gì đến chất lượng của inox.
Các thiết bị inox nào cần thiết cho bếp công nghiệp?
Một khu bếp ăn công nghiệp (bếp ăn công ty, nhà máy, xí nghiệp, bếp nhà hàng, bệnh viện, trường học…) chuyên nghiệp thường phải tuân thủ quy tắc BẾP MỘT CHIỀU. Nguyên tắc quan trọng nhất trong quy trình bếp một chiều là đảm bảo sự lưu thông một chiều của thực phẩm. Tránh sự chồng chéo trong các khâu như nấu nướng. Giúp tiết kiệm tối đa thời gian.

Đồng thời tránh sự va chạm giữa các thực phẩm sống chín. Đảm bảo vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. Ở từng khu vực sẽ có những thiết bị Inox cần thiết mà chúng tôi sẽ liệt kê bên dưới:

Khu nhập hàng, khu vực kho lưu trữ
Đây là khu vực nhận nguyên liệu đầu tiên. Tại đây thực phẩm được phân loại, sau đó một phần thực phẩm sẽ đưa vào kho bảo quản, một phần sẽ đem sơ chế trước khi nấu. Khu vực này cần các thiết bị như:
  • Kệ Inox: dùng để lưu trữ thực phẩm, gia vị, dung dịch chế biến… Tại các kho thường dùng hệ thống kệ inox đục lỗ 4- 5 tầng, gúp thông thoáng và dễ thoát nược. Ngoài ra có thể sử dụng kệ có đáy phẳng, hoặc dùng kệ thanh. pPhù hợp cho từng nhu cầu khác nhau.
  • Xe đẩy Inox: Thiết bị dùng để vận chuyển nguyên liệu, thực phẩm bất cứ nhà hàng nào cũng cần.
  • Tủ Inox: một số hương liệu, nguyên liệu khô, thiết bị sẽ được giữ trong tủ Inox để tránh tiếp xúc với độ ẩm, vi khuẩn.
  • Các loại tủ đông, tủ mát công nghiệp 4 cánh
Khu vực sơ chế nguyên vật liệu
Nguyên liệu sẽ được làm sạch, sơ chế, tẩm ướp ở khu vực này trước khi đưa vào nấu. Các thiết bị cần có:
  • Chậu rửa: Dùng các chậu rửa khác nhau cho các loại nguyên liệu thịt, cá, rau củ…
  • Đi kèm chậu rửa cso thùng rác, bẫy mỡ… Bẫy mỡ nên được làm sạch sau mỗi cuối ngày
  • Bàn inox có thêm kệ đặt trên bàn. Đây là khu vực đầu bếp dùng để sơ chế và tẩm ướp nguyên liệu. Hệ thống kệ tích hợp là nơi đựng gia vị và các vật dụng khác.
  • Kệ Inox: Để tiết kiệm diện tích thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng kệ gắn tường để gia vị, dụng cụ làm bếp… Các loại kệ này thường được nhà hàng sử dụng khá nhiều


Thiết bị inox công nghiệp cho bếp là gì?

Thiết bị inox công nghiệp cho bếp còn được gọi là thiết bị inox nhà bếp. Có thể hiểu đơn giản là một hệ thống các thiết bị với chất liệu inox, sử dụng cho nhà bếp công nghiệp. Được gia công sản xuất và lắp đặt theo quy chuẩn.
Các thiết bị này được sử dụng với mục đích nấu nướng, chế biến các loại thức ăn với số lượng lớn. Nhằm phục vụ cho nhiều suất ăn trong một khoảng thời gian ngắn nhất.
Ngoài ra, còn có các thiết bị lưu trữ, thao tác, hút khói, thoát nước….
Chính vì thế, thiết bị bếp công nghiệp là yếu tố không thể nào thiếu. Đặc biệt là trong các khu bếp ăn tập thể, bếp nhà hàng, khách sạn, trường học,…
Bếp thường sử dụng chất liệu inox cao cấp

Có các loại inox nào?
Inox còn được biết đến trên thị trường với tên gọi là thép không gỉ. Inox là viết tắt của từ tiếng Anh Inoxidable, nghĩa là không bị Oxi hóa. Không bị Oxi hóa nên các vật liệu Inox rất bền, không bị gỉ, dễ mài giũa hoặc cắt, ghép. Dễ uốn thành những hình dạng như ý.

Trước khi inox ra đời, vật liệu để sản xuất các sản phẩm trong bếp nói chung thường dùng là đồng hoặc nhôm. Tuy nhiên các vật liệu này thường không thể bền lâu trong điều kiện nhiệt độ thay đổi cũng như tiếp xúc với hóa chất, muối, nước… Để chống lại hiện tượng này, năm 1913, một nhà chế tạo thép người Anh – Harry Brearley đã thành công trong việc hạn chế hiện tượng ăn mòn của thép. Bằng cách thêm một số nguyên tố như Crom, Niken, Mangan và giảm hàm lượng Cacbon. Tùy theo hàm lượng của các thành phần này mà có các loại inox khác nhau như Inox 304, 201, 202, 430, 316. Những chủng loại inox này khác nhau về thành phần cấu tạo vì vậy về độ bền, độ sáng bóng khác nhau.


Vì sao sử dụng inox cho bếp công nghiệp?
Chất liệu inox 304 sáng bóng và an toàn

nhà hàng chay nên dùng thiết bị bếp bằng inox

Mẫu tủ quầy inox cửa mở hiện đại

Dễ dàng làm sạch
Vật liệu Inox không hấp thụ bụi bẩn và hơi ẩm. Inox có thể chống lại những vết ố, dấu vân tay, vết bẩn thực phẩm và tương đối dễ làm sạch. Thiết bị bếp công nghiệp bằng inox có thể vệ sinh đơn giản bằng vải ẩm hoặc các chất tẩy rửa chuyên dụng
Một ưu điểm nữa đó là inox không dễ bị trầy xước khi lau rửa như các vật liệu khác.
Không chứa mầm bệnh
Đặc tính của inox là không xốp, nó có thể chống lại vi khuẩn và vi trùng hiệu quả hơn so với các bề mặt gỗ hoặc nhựa. Trong quá trình sử dụng, dụng cụ bếp inox công nghiệp có thể được làm sạch bằng các chất tẩy rửa thông thường.
Không ảnh hưởng đến hương vị thực phẩm
Inox được đánh giá là một trong những bề mặt vệ sinh nhất. Chính bởi thế khi để các loại thực phẩm tiếp xúc với bề mặt sẽ không bị ảnh hưởng về hương vị. Đồng thời vật liệu inox cũng không phản ứng với bất kỳ loại thực phẩm nào trên bếp. Từ đó có thể sử dụng chúng trong quá trình chuẩn bị sơ chế, nấu nướng và vệ sinh.
Bếp inox công nghiệp


Thiết bị inox nhà bếp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm
Vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm trong bếp ăn tập thể luôn được quan tâm hàng đầu bởi ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và năng suất lao động. Vì vậy các thiết bị inox, đặc biệt là inox 304 luôn được các nhà đầu tư đánh giá cao và chọn lựa bởi bề mặt inox bóng nhẵn, vi khuẩn không thể xâm nhập và gây hại.
Kể cả khi thực phẩm tiếp xúc trực tiếp với bề mặt dụng cụ inox như bàn, quầy chậu rửa inox đều không gây ra bất kỳ phản ứng hóa học nào. Quá trình chế biến thức ăn được đảm bảo vệ sinh, không chứa mầm bệnh gây ngộ độc thực phẩm. Đặc biệt là không ảnh hưởng đến màu sắc, mùi vị của món ăn.
Ngoài ra, thiết bị inox còn được ứng dụng rộng rãi trong ngành y tế, bệnh viện, các đồ dùng có thể thanh trùng.
Thiết bị inox công nghiệp có độ bền cao
Inox 304 là chất liệu siêu bền, thích hợp với môi trường bếp nhiều nóng và thường xuyên tiếp xúc với gia vị, khói. Khả năng chịu nhiệt của các thiết bị inox 304 lên đến 870oC – đây là đặc tính mà khó có một chất liệu nào có thể đáp ứng được.
Chính nhờ đặc tính này nên khi đầu tư các thiết bị inox cho nhà bếp, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí sửa chữa, thay thế bởi các thiết bị rất ít bị cong, vênh trong môi trường nhiệt độ cao, nhiều dầu mỡ.
Tính sang trọng, thẩm mỹ, dễ vệ sinh của thiết bị bếp inox công nghiệp
Nhờ ưu điểm dễ tạo hình nên tùy vào diện tích, quy mô khu bếp mà các chủ đầu tư có thể yêu cầu các xưởng thiết kế, sản xuất thiết bị inox với kiểu dáng, kích thước cho phù hợp với khu bếp.
Hơn nữa, các vật dụng bằng inox cũng giúp khu bếp luôn sáng bóng, sạch sẽ và thuận tiện cho khâu vệ sinh, lau chùi sau khi sử dụng.
Làm thế nào để thiết bị inox luôn sáng bóng và bền đẹp?
Để các thiết bị inox công nghiệp luôn sáng bóng và bền đẹp rất đơn giản. Bạn chỉ cần chăm chỉ vệ sinh và lau chùi thường xuyên.
Cách làm sạch thiết bị inox




Làm sạch bằng nước.
Đây là cách làm sạch đơn giản nhất. Phương pháp này chỉ áp dụng đối với các loại vết bẩn đơn giản, các loại vết bẩn không có dầu mỡ. Dùng nước sạch cùng các dụng cụ như khăn mềm, giấy vệ sinh chà và đánh lên bề mặt sản phẩm cùng với nước. Sau đó dùng khăn khô lau để lau khô trang thiết bị inox.
Nước là cách đơn giản và tiết kiệm nhất để vệ sinh sản phẩm Inox. Có thể đánh bay nhiều các vết bẩn trên các đồ dùng và dụng cụ làm bằng inox.
Sử dụng nước rửa chén bát, xà phòng.
Hòa tan xà phòng, nước rửa chén bát vào dung dịch nước ấm. Tùy thuộc vào mảng chất bẩn bám trên thiết bị mà ta có sự pha trộn hợp lý nhất. Sau khi pha, dùng khăn mềm nhúng nước dung dịch. Và chà lên vết bẩn. Sau khi lau sạch vết ố ta có thể vệ sinh thiết bị lại bằng nước sạch. Giúp tạo vẻ sáng bóng ban đầu cho thiết bị.
Làm sạch thiết bị inox bằng dung dịch nước lau kính.
Thiết bị Inox có rất nhiều ưu điểm nỗi bật. Tuy nhiên cũng có những khuyết điểm như dễ bám dính dấu vân tay. Sử dụng nước lau kính để làm sạch các thiết bị inox thì nhược điểm này sẽ được loại bỏ một cách dễ dàng.
Bạn có thể xịt trực tiếp nước lau kính lên bề mặt của thiết bị. Sau đó dùng khăn lau sạch là ta có được một sản phẩm sáng bóng như lúc ban đầu. Lau lại lần nữa nếu cần.
Dùng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng.
Nếu các thiết bị Inox chúng ta không sử dụng trong một khoản thời gian dài, dễ dàng bị sự xâm hại của các tác nhân của môi trường. Khi đó bạn cần các dung dịch chuyên dụng để trả lại vẻ sáng bóng tự nhiên. Mà không làm tổn hại gì đến chất lượng của inox.
Các thiết bị inox nào cần thiết cho bếp công nghiệp?
Một khu bếp ăn công nghiệp (bếp ăn công ty, nhà máy, xí nghiệp, bếp nhà hàng, bệnh viện, trường học…) chuyên nghiệp thường phải tuân thủ quy tắc BẾP MỘT CHIỀU. Nguyên tắc quan trọng nhất trong quy trình bếp một chiều là đảm bảo sự lưu thông một chiều của thực phẩm. Tránh sự chồng chéo trong các khâu như nấu nướng. Giúp tiết kiệm tối đa thời gian.

Đồng thời tránh sự va chạm giữa các thực phẩm sống chín. Đảm bảo vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. Ở từng khu vực sẽ có những thiết bị Inox cần thiết mà chúng tôi sẽ liệt kê bên dưới:
Khu vực tiếp nhận


Khu vực kho


Khu nhập hàng, khu vực kho lưu trữ
Đây là khu vực nhận nguyên liệu đầu tiên. Tại đây thực phẩm được phân loại, sau đó một phần thực phẩm sẽ đưa vào kho bảo quản, một phần sẽ đem sơ chế trước khi nấu. Khu vực này cần các thiết bị như:
  • Kệ Inox: dùng để lưu trữ thực phẩm, gia vị, dung dịch chế biến… Tại các kho thường dùng hệ thống kệ inox đục lỗ 4- 5 tầng, gúp thông thoáng và dễ thoát nược. Ngoài ra có thể sử dụng kệ có đáy phẳng, hoặc dùng kệ thanh. pPhù hợp cho từng nhu cầu khác nhau.
  • Xe đẩy Inox: Thiết bị dùng để vận chuyển nguyên liệu, thực phẩm bất cứ nhà hàng nào cũng cần.
  • Tủ Inox: một số hương liệu, nguyên liệu khô, thiết bị sẽ được giữ trong tủ Inox để tránh tiếp xúc với độ ẩm, vi khuẩn.
  • Các loại tủ đông, tủ mát công nghiệp 4 cánh
Khu vực sơ chế nguyên vật liệu
Nguyên liệu sẽ được làm sạch, sơ chế, tẩm ướp ở khu vực này trước khi đưa vào nấu. Các thiết bị cần có:
  • Chậu rửa: Dùng các chậu rửa khác nhau cho các loại nguyên liệu thịt, cá, rau củ…
  • Đi kèm chậu rửa cso thùng rác, bẫy mỡ… Bẫy mỡ nên được làm sạch sau mỗi cuối ngày
  • Bàn inox có thêm kệ đặt trên bàn. Đây là khu vực đầu bếp dùng để sơ chế và tẩm ướp nguyên liệu. Hệ thống kệ tích hợp là nơi đựng gia vị và các vật dụng khác.
  • Kệ Inox: Để tiết kiệm diện tích thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng kệ gắn tường để gia vị, dụng cụ làm bếp… Các loại kệ này thường được nhà hàng sử dụng khá nhiều.
Khu vực bếp nấu ăn



Khu vực bếp nấu ăn
Đây là khu vực trung tâm của bếp, nơi đặt nhiều thiết bị lớn để chế biến món ăn. Các thiết bị Inox hỗ trợ đầu bếp gồm có:
Bàn inox
Bàn dùng để đặt máy móc ở trên, như lò nướng, bếp. Một phần diện tích bàn cũng được đầu bếp sử dụng để tạm gia vị, đồ ăn trước khi qua khu soạn chia.
Bếp hầm
Dùng để hầm xương, nấu canh, các món nước…
Nồi hầm
Ngoài ra, để nấu các món hầm, quý khách có thể lựa chọn các loại nồi hầm cao cấp của Hà Tiên. Có các loại nồi hầm dung tích lớn từ 50 lít, 100 lít, 150 lít… Hoặc đặt riêng, tuỳ theo nhu cầu sử dụng.
Bếp á
Dùng để chế biến các món xào, món chiên. Có các loại như bếp á 1 họng, 2 họng, 3 họng… Bếp á có quạt thổi 1 họng, 2 họng, 3 họng… Tuỳ nhu cầu sử dụng của Quý khách
Chảo chiên tay quay
Là thiết bị nấu đa năng, có thể chế biến món chiên, món kho, món xào… Sử dụng các thiết bị nhập khẩu hoặc sản phẩm do Hà Tiên sản xuất.
Tủ nấu cơm
Có các dung tích 30 lít, 50 lít, cho đến 200 lít. Hà Tiên sản xuất tủ nấu cơm bằng chất liệu inox cao cấp dụng điện, dùng gas. Hoặc loại kết hợp chuyển đổi cả gas và điện.
Bếp âu
Có các loại bếp 2 họng, 4 họng, 6 họng. Có các loại bếp tích hợp lò nướng… Có loại bếp âu đặt trên bàn hoặc có chân.
Bàn gia vị
Bàn gia vị inox là loại bàn nhỏ, thường được đặt cạnh bên các loại bếp nấu. Bàn làm nơi chứa gia vị, dụng cụ nấu ăn.
Ngoài ra, trong bếp công nghiệp nhà hàng có thể sử dụng như: lò nướng, lò combi, bếp chiên nhúng…

Khu soạn chia thức ăn
Sau khi đã nấu chín, đồ ăn sẽ được đến khu soạn chia, chia đồ ăn ra đĩa… trình bày. Kiểm tra các bước cuối cùng trước khi đem ra phục vụ thực khách. Ở khu vực này sẽ được trang bị:
  • Bàn Inox, kệ treo Inox. Kệ treo inox để chén đĩa ngay cạnh mặt bàn inox. Là nơi đầu bếp chia đồ ăn và trang trí hoàn thiện.
  • Xe đẩy inox nhiều tầng: Loại xe đẩy có các tầng để đồ ăn hoặc một số dụng cụ, cần thiết khi phục vụ thực khách.
  • Xe giữ nóng
  • Tủ giữ nóng
  • Quầy giữ nóng cơm canh
  • Tủ để món tráng miệng (giữ lạnh)
Hệ thống thoát sàn
Nước, chất bẩn trước khi thải ra ngoài sẽ qua một hệ thống bể lọc lỡ để lọc cặn bẩn, dầu ăn. Cùng với hệ thống rãnh thoát nước inox giúp khu vực rửa luôn sạch sẽ.
Khu rửa chén khay
Khu vực này là nơi đặt máy rửa chén và các thiết bị inox phụ trợ, rửa sạch, phơi khô chén đĩa, dụng cụ sau khi thực khách đã ăn xong. Các thiết bị cần có gồm:
  • Bàn Inox có chậu rửa. Chén đĩa bẩn sẽ được tráng sơ qua để loại bỏ các vết bẩn cứng đầu hoặc thức ăn thừa trước khi cho vào máy rửa chén.
  • Bàn inox có thanh trượt ray. Để các rổ chén đĩa đã rửa sạch
  • Kệ thanh Inox. Chén đĩa sau khi rửa sạch sẽ được để khô và bảo quản ở các kệ inox 3 tầng, 4 tầng.
Hệ thống hút khói Inox
Hệ thống hút mùi bếp công nghiệp có cấu tạo gồm các phần. Như chụp hút mùi, đường ống hút mùi (ống dẫn khói) và quạt hút mùi (công suất motor đa dạng như 1HP, 2HP, 3HP, 5Hp, 7HP,,…tùy vào đặc điểm bếp).

Ngoài ra còn có thùng tiêu âm, tum hút, co ống hút mùi, ống chuyển, phễu và ống gom khói.

Tiêu chí lựa chọn thiết bị bếp inox phù hợp
Việc chọn lựa thiết bị bếp công nghiệp đúng không hề đơn giản. Quý khách cần chú ý cân nhắc giữa các tiêu chi nhu cầu, mục đích sử dụng, không gian và các món chính cần chế biến một cách đầy đủ.
Cùng Hà Tiên tìm hiểu các tiêu chí quan trọng sau đây:
Phù hợp với thiết kế không gian bếp của bạn
Bên cạnh yếu tố thẩm mỹ và thu hút thì cần phải có thiết kế hợp lý, khoa học. Dựa trên khảo sát thực tế để quý khách có thể hình dung ra không gian bếp. Đảm bảo không quá chật hẹp. Đảm bảo quy trình bếp một chiều và an toàn vệ sinh thực phẩm.
Đảm bảo mục đích và công suất
Quý khách cần tính toán và đưa ra con số sơ bộ về công suất và mục đích của bếp cần đáp ứng. Từ đó đơn vị thiết kế, thi công bếp công nghiệp tính toán và thiết kế số lượng họng bếp, thiết bị hỗ trợ đi kèm vừa đủ và đặt ở đâu. Để đảm bảo các nhu cầu của gian bếp công nghiệp.
Chi phí, chất lượng và độ bền của bếp
Xét về tiêu chí an toàn thực phẩm, các thiết bị inox trong bếp công nghiệp nên sử dụng chất liệu inox 304 hoặc với giá thành vừa phải thì có thể sử dụng inox 201. Mỗi đơn vị sẽ tính giá gia công khác nhau. Vì vậy quý khách cần tìm hiểu và tham khảo các nguồn khác nhau để có được thông tin chính xác. Chọn được chi phí hợp lý nhất.
Chế độ bảo hành, chăm sóc khách hàng
Quý khách cũng nên cân đối giữa chi phí sản xuất và chế độ bảo hành. Bởi vì nếu trong quá trình sử dụng xảy ra vấn đề, hư hỏng thì sẽ ảnh hưởng rất lớn tới năng suất của bếp. Cũng như đáp ứng nhu cầu cho khách hàng sử dụng sản phẩm chế biến từ bếp.

Quý khách nên tìm một đơn vị gần và có thể hỗ trợ bạn tốt nhất có thể khi cần bảo hành, sửa chữa, thay thế trang thiết bị.
Đơn vị uy tín thiết kế bếp công nghiệp uy tín
Việc chọn lựa một đơn vị uy tín, giá cả hợp lý, thi công nhanh hiện nay là không dễ dàng. Vì vậy bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định của mình.
Uy tín của công ty có thể được thể hiện qua các kênh như:
  • Websites
  • Mạng xã hội: Fanpage, Tiktok, Zalo
  • Các clip trên kênh youtube
Ngoài ra, các thiết bị, sản phẩm mà đơn vị Quý khách chọn cần có có nguồn gốc, xuất xứ… rõ ràng. Sản phẩm cần có thông tin đầy đủ về chất liệu, cách dùng, hạn dùng…



Mua thiết bị inox cho bếp ở đâu?
Các dụng cụ inox là yếu tố vô cùng hữu ích cho sự thành công của các bếp ăn và dịch vụ ăn uống. Chúng tôi đem đến hàng ngàn thiết bị inox nhà bếp cao cấp giúp cho bạn có được sự lựa chọn hoàn hảo nhất.
Với kinh nghiệm gần 20 năm trong lĩnh vực sản xuất và phân phối các thiết bị inox chất lượng cao. Hà Tiên là đối tác tin cậy của nhiều tập đoàn, xí nghiệp, trường học, chuyên tư vấn thiết kế cho Bếp nhà hàng – Bếp khách sạn, các bếp ăn theo kiểu công nghiệp. Các xu hướng thiết kế mới trên thế giới được chúng tôi triển khai và cập nhật liên tục. Cam kết đảm bảo các yếu tố về giá thành – chất lượng – dịch vụ.
Đến với chúng tôi, khách hàng sẽ được:
Tư vấn chuyên nghiệp
Bạn sẽ được nhân viên của Hà Tiên tư vấn đầy đủ về chức năng, kích thước mẫu mã thiết bị Inox. Phù hợp cho từng khu vực. Đảm bảo các thiết bị inox đáp ứng được nhu cầu sử dụng, đồng bộ và đẹp mắt.
Sản phẩm chất lượng
Thiết bị Inox do chúng tôi cung cấp được sản xuất đảm bảo đúng tiêu chuẩn về chất lượng. Cũng như chính xác theo kích thước yêu cầu của khách hàng. Chúng tôi có xưởng chuyên sản xuất thiết bị Inox 304 chất lượng cao, trang bị máy móc hiện đại. Như máy chấn ép thuỷ lực, máy hàn khí argon, máy cắt lazer… Giúp thiết bị bếp có các góc bo tròn chính xác, chắc chắn, không có các chi tiết thừa, sắc cạnh nguy hiểm. Đẩm bảo độ bền cao và dễ dàng vệ sinh.
Dịch vụ chu đáo
Bạn sẽ nhận được sự phục vụ chu đáo, tận tình, hướng dẫn sử dụng và bảo hành bảo trì dài hạn. Giúp khách hàng tối ưu lợi nhuận, giảm thiểu chi phí đầu tư.
 

Liên kết

Sửa khóa Hà ĐôngThợ sửa khóa quận Hà Đông uy tín & tận tâm Sông Hồng Diamond City Dự án nhà ở tại chợ Đầu mối Nông Sản lớn nhất Hưng Yên Sửa máy lọc nước hà đông uy tín, chất lượng, nhanh chóng
Top