Đậu xanh thơm ngon mềm mịn, nước cốt dừa sệt sệt béo ngậy, đặc thù là cùi bưởi trong suốt giòn tan, vững chắc món chè bưởi là món ăn khoái khẩu của rộng rãi người. Gas Ban Mai sẽ chỉ dẫn bạn cách nấu chè bưởi lạnh đơn thuần nhất mà vẫn đúng chuẩn.
Vật liệu làm Chè bưởi
Bí quyết chế biến Chè bưởi
Một. Sơ chế nguyên liệu
Đậu xanh ngâm nước ấm trong 1 tiếng, sau đấy vớt ra để ráo.
Đậu phộng rang chín, chà sát hạt đậu cho vỏ đậu bong ra, sau ấy giã nhỏ đậu.
2. Sơ chế cùi bưởi
Trong khi ngâm đậu xanh, bạn tiến hành tách cùi bưởi ra khỏi vỏ. Bạn không nên gọt vỏ quá mỏng do tinh dầu bưởi mang trong vỏ sẽ làm cùi bưởi bị đắng. Phần cùi bưởi trắng thái hạt lựu.
Trộn đều cùi bưởi với hai thìa muối, nhẹ nhõm nhào bóp cho ra hết chất đắng trong cùi bưởi. Xả lại phổ biến lần với nước lạnh cho sạch muối.
Đun một nồi nước sôi với một thìa muối, cho cùi bưởi vào luộc sơ, sau đó xả kỹ lại với nước lạnh đa dạng lần để mẫu bỏ vị cay, đắng của cùi bưởi.
Ướp cùi bưởi với 100 g Đường trong 2 tiếng, sau đó lăn cùi bưởi qua 30 g bột năng.
Chuẩn bị 1 tô nước đá.
Đun sôi 1 nồi nước rồi thả phần cùi bưởi đã lăn qua bột năng vào, lúc cùi bưởi trở nên trong vắt như bột lọc và nổi trên mặt nước thì vớt vào tô nước đá, ngâm 15 phút, sau ấy lại vớt ra rổ và để ráo.
3. Làm nước cốt dừa sữa tươi
Bạn mang thể tận dụng thời gian hai tiếng ướp cùi bưởi với Đường để làm cho nước cốt dừa sữa tươi. bí quyết khiến cho rất thuần tuý, đun sôi sữa tươi rồi cho vào thau cất dừa nạo, chờ khoảng 15 phút cho sữa và dừa ngấm vào nhau và cho hẩu lốn bớt nóng, sau đấy bóp nhuyễn.
Dùng khăn xô hoặc túi lọc, lọc lấy phần nước cốt, bỏ phần xác. Phần nước cốt bạn cho vào nồi đun sôi, dùng 10 g bột năng hòa với chút nước cốt, trong khoảng từ đổ vào nồi, khuấy cho đến lúc nước cốt sệt lại thì tắt bếp, để nguội. mang thể thêm ít muối và Đường vào cho hợp khẩu vị.
4. Nấu chè bưởi
Cho 2.5 lít nước vào nồi đun sôi cùng 150 g Đường và phần đậu xanh đã nở mềm.
Lúc nước sôi, bạn sử dụng 20 g bột năng còn lại hòa với 1 chén nước và cho vào nồi nước chè, khuấy đều tay cho tới lúc nước chè sánh lại.
Lúc đậu xanh chín mềm và nở ra, bạn cho phần cùi bưởi đã sơ chế vào, khuấy nhẹ, đun nhỏ lửa trong 5 phút.
Cho 3 ống vani vào nồi chè, tắt bếp.
5. Thành phẩm
Để thưởng thức chè bưởi, bạn múc chè bưởi ra, chế nước cốt dừa, thêm một ít đậu phộng vào và ăn hot nha! Vị thơm của cùi bưởi cộng thêm vị béo của đậu xanh và nước cốt sữa dừa không thể nào cưỡng lại được!
Vật liệu làm Chè bưởi
- Cùi bưởi 1 quả(to)
- Đậu xanh cà vỏ 250 g
- Đường 300 g
- Muối 4 muỗng cà phê
- Dừa nạo 300 g
- Sữa tươi ko Đường 200 ml
- Bột năng 60 g
- Đậu phộng 100 g Vani 3 ống
Bí quyết chế biến Chè bưởi
Một. Sơ chế nguyên liệu
Đậu xanh ngâm nước ấm trong 1 tiếng, sau đấy vớt ra để ráo.
Đậu phộng rang chín, chà sát hạt đậu cho vỏ đậu bong ra, sau ấy giã nhỏ đậu.
2. Sơ chế cùi bưởi
Trong khi ngâm đậu xanh, bạn tiến hành tách cùi bưởi ra khỏi vỏ. Bạn không nên gọt vỏ quá mỏng do tinh dầu bưởi mang trong vỏ sẽ làm cùi bưởi bị đắng. Phần cùi bưởi trắng thái hạt lựu.
Trộn đều cùi bưởi với hai thìa muối, nhẹ nhõm nhào bóp cho ra hết chất đắng trong cùi bưởi. Xả lại phổ biến lần với nước lạnh cho sạch muối.
Đun một nồi nước sôi với một thìa muối, cho cùi bưởi vào luộc sơ, sau đó xả kỹ lại với nước lạnh đa dạng lần để mẫu bỏ vị cay, đắng của cùi bưởi.
Ướp cùi bưởi với 100 g Đường trong 2 tiếng, sau đó lăn cùi bưởi qua 30 g bột năng.
Chuẩn bị 1 tô nước đá.
Đun sôi 1 nồi nước rồi thả phần cùi bưởi đã lăn qua bột năng vào, lúc cùi bưởi trở nên trong vắt như bột lọc và nổi trên mặt nước thì vớt vào tô nước đá, ngâm 15 phút, sau ấy lại vớt ra rổ và để ráo.
3. Làm nước cốt dừa sữa tươi
Bạn mang thể tận dụng thời gian hai tiếng ướp cùi bưởi với Đường để làm cho nước cốt dừa sữa tươi. bí quyết khiến cho rất thuần tuý, đun sôi sữa tươi rồi cho vào thau cất dừa nạo, chờ khoảng 15 phút cho sữa và dừa ngấm vào nhau và cho hẩu lốn bớt nóng, sau đấy bóp nhuyễn.
Dùng khăn xô hoặc túi lọc, lọc lấy phần nước cốt, bỏ phần xác. Phần nước cốt bạn cho vào nồi đun sôi, dùng 10 g bột năng hòa với chút nước cốt, trong khoảng từ đổ vào nồi, khuấy cho đến lúc nước cốt sệt lại thì tắt bếp, để nguội. mang thể thêm ít muối và Đường vào cho hợp khẩu vị.
4. Nấu chè bưởi
Cho 2.5 lít nước vào nồi đun sôi cùng 150 g Đường và phần đậu xanh đã nở mềm.
Lúc nước sôi, bạn sử dụng 20 g bột năng còn lại hòa với 1 chén nước và cho vào nồi nước chè, khuấy đều tay cho tới lúc nước chè sánh lại.
Lúc đậu xanh chín mềm và nở ra, bạn cho phần cùi bưởi đã sơ chế vào, khuấy nhẹ, đun nhỏ lửa trong 5 phút.
Cho 3 ống vani vào nồi chè, tắt bếp.
5. Thành phẩm
Để thưởng thức chè bưởi, bạn múc chè bưởi ra, chế nước cốt dừa, thêm một ít đậu phộng vào và ăn hot nha! Vị thơm của cùi bưởi cộng thêm vị béo của đậu xanh và nước cốt sữa dừa không thể nào cưỡng lại được!