Thịt gà chứa hàm lượng protein cao và rộng rãi, bổ sung một vài món ăn trong khoảng gà vào menu hàng ngày sẽ mang đến cho bạn nhiều ích lợi về sức khỏe. Vào bếp cùng Gas Ban Mai, để học bí quyết làm cho cách chiên đùi gà hết sức đơn thuần nhưng lại rất ngon mồm !
Nguyên liệu làm đùi gà rán nước tương
Cách thức chế biến Đùi gà chiên nước tương
1. Sơ chế đùi gà
Đùi gà sau khi mua về, khử mùi hôi và làm sạch lông bị sót lại, rửa qua rộng rãi lần với nước sạch.
Tiếp theo cho phần rượu gạo vào đùi gà ngâm 10 phút, rửa lại với hai tới 3 lần nước cho sạch rồi để ráo.
Cho đùi gà vào rán trên lửa vừa, rán khoảng 10 tới 15 phút và thường xuyên trở cho bề mặt thịt chín vàng đều thì gắp ra để cho ráo dầu.
2. Nấu nước sốt
Bắc chảo lên bếp cho 2 muỗng canh dầu ăn (tận dụng lượng dầu chiên thịt) đun nóng cho một muỗng cà phê tỏi băm vào phi thơm, tiếp theo là 10gr hoa hồi, một muỗng canh nước tương, một muỗng canh trục đường, 1 muỗng canh rượu mirin và 1 muỗng cà phê tương ớt Hàn Quốc.
Khuấy đều, nấu tới khi hẩu lốn sệt lại, khoảng 3 tới 5 phút sau ấy nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
3. Chiên đùi gà với nước sốt
Cho đa số đùi gà đã rán vàng vào đảo đều trong 5 phút với lửa nhỏ cho thấm sốt rồi tắt bếp. Bày món ăn ra đĩa và cho hai nhánh húng lủi lên trên.
4. Thành phẩm
Màu sắc bắt mắt cộng với mùi thơm của hương liệu, tất nhiên đó là vị mặn ngọt của sốt sẽ khiến bạn bè và gia đình không cưỡng lại được. Thịt gà ngọt mềm, sốt đượm đà hao cơm lắm đây!
Nguyên liệu làm đùi gà rán nước tương
- Đùi gà 500 gr
- Rượu gạo 2 muỗng canh
- Tỏi băm 1 muỗng cà phê
- Hoa hồi 10 gr
- Nước tương một muỗng canh
- Đường 1 muỗng canh
- Rượu mirin một muỗng canh
- Tương ớt Hàn Quốc một muỗng cà phê
- Húng lủi hai nhánh
- Dầu ăn 300 ml
- Chọn đùi gà có da màu vàng nhạt, mịn, cầm chắc tay, ấn nhẹ vào thịt để cảm nhận độ đàn hồi.
- Chọn thịt đùi gà có màu sắc đỏ hồng, ko sở hữu mùi hôi hay chảy nhớt.
- Không nên chọn một vài dòng nào có da với thịt lỏng lẽo.
- Ko nên chọn những loại có màu sẫm, bầm tím hay tụ máu.
Cách thức chế biến Đùi gà chiên nước tương
1. Sơ chế đùi gà
Đùi gà sau khi mua về, khử mùi hôi và làm sạch lông bị sót lại, rửa qua rộng rãi lần với nước sạch.
Tiếp theo cho phần rượu gạo vào đùi gà ngâm 10 phút, rửa lại với hai tới 3 lần nước cho sạch rồi để ráo.
Cho đùi gà vào rán trên lửa vừa, rán khoảng 10 tới 15 phút và thường xuyên trở cho bề mặt thịt chín vàng đều thì gắp ra để cho ráo dầu.
2. Nấu nước sốt
Bắc chảo lên bếp cho 2 muỗng canh dầu ăn (tận dụng lượng dầu chiên thịt) đun nóng cho một muỗng cà phê tỏi băm vào phi thơm, tiếp theo là 10gr hoa hồi, một muỗng canh nước tương, một muỗng canh trục đường, 1 muỗng canh rượu mirin và 1 muỗng cà phê tương ớt Hàn Quốc.
Khuấy đều, nấu tới khi hẩu lốn sệt lại, khoảng 3 tới 5 phút sau ấy nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
3. Chiên đùi gà với nước sốt
Cho đa số đùi gà đã rán vàng vào đảo đều trong 5 phút với lửa nhỏ cho thấm sốt rồi tắt bếp. Bày món ăn ra đĩa và cho hai nhánh húng lủi lên trên.
4. Thành phẩm
Màu sắc bắt mắt cộng với mùi thơm của hương liệu, tất nhiên đó là vị mặn ngọt của sốt sẽ khiến bạn bè và gia đình không cưỡng lại được. Thịt gà ngọt mềm, sốt đượm đà hao cơm lắm đây!