dancingshop2
Thượng đế
Xì gà là sản phẩm của tự nhiên và được làm thủ công
Những từ khóa như “thủ công” và “tự nhiên” gần đây đang bị lạm dụng rất nhiều, nhưng xì gà thủ công cao cấp đã thực sự giành được quyền phô trương những cái mác này. Chúng được làm từ một thứ và một thứ duy nhất là thuốc lá. Thuốc lá nguyên chất, không pha trộn. Không một lá bất kỳ được xử lý hóa học hoặc thay đổi nhân tạo để cho hương vị. Tất cả mọi thứ từ hương vị đến màu sắc đều đạt được thông qua tự nhiên và đó là vẻ đẹp vốn có của xì gà.
Trong thực tế, rất ít Xì gà có thể được xem là tự nhiên. Hương vị cảm nhận, cho dù ngọt hay cay, đều là tự nhiên. Những màu sắc nâu khác nhau của lá xì gà có được là hoàn toàn tự nhiên chứ không phải do nhuộm màu hay sử dụng thuốc để lá đạt được màu. Không có chất bảo quản để tăng tuổi thọ cho xì gà và không có chất làm ngọt, nhân tạo hoặc tự nhiên. Các chất phụ gia và hóa chất như vậy là lĩnh vực của thuốc lá và xì gà làm bằng máy, được sản xuất hàng loạt mỗi năm.
Về mặt thủ công, để cuốn một điếu xì gà hoàn hảo cần một người nghệ nhân chuyên nghiệp, và phải mất nhiều năm để thuần phục kĩ năng cuốn. Để chọn ra từng lá ruột của xì gà là nghệ thuật cũng như khoa học, và vì thuốc lá thay đổi dựa theo tự nhiên, các nghệ nhân trộn lá phải làm việc cực lực để tạo ra một hương vị luôn nhất quán và không thay đổi dù cho lá thuốc bị thay đổi do thiên nhiên.
Giống như rượu vang, một số loại rượu vang tốt hơn những loại khác, nhưng các nhà sản xuất xì gà sẽ làm mọi thứ trong khả năng của họ để đảm bảo rằng sản phẩm của họ luôn mang một hương vị nhất quán, mặc dù chất lượng cây trồng phụ thuộc nhiều vào thời tiết. Tuy nhiên, tính nhất quán là không giống như nhân bản, và sẽ luôn có chút khác biệt giữa xì gà hàng năm. Như với bất kỳ sản phẩm thủ công nào, sẽ không có hai điếu xì gà cao cấp nào giống hệt nhau. Xì gà tốt nhất, xịn nhất là những sản phẩm của tự nhiên của cả người sản xuất xì gà và đất mà thuốc lá được trồng.
Hơn 200 đôi tay đã từng chạm vào điếu xì gà của bạn
Người ta thường nói rằng 200 đôi tay chạm vào điếu xì gà của bạn trước khi nó đến tay hay tủ giữ ẩm của bạn. Một số người còn cho rằng có số người chạm vào còn nhiều hơn cả 200. Đủ để nói, mỗi khi bạn châm một điếu xì gà, rất nhiều, rất nhiều người với nhiều kỹ năng khác nhau đều góp phần mang đến cho bạn sản phẩm thủ công tuyệt đỉnh.
Nó bắt đầu với việc lựa chọn hạt giống và canh tác nhà kính. Cây thuốc lá bắt đầu như một hạt giống nhỏ, thường được trồng trong khay và trồng trong nhà kính. Khi cây con cao vài inch, chúng được cấy vào các cánh đồng nơi chúng có thể phát triển mạnh. Ở độ cao và độ chín hoàn toàn, lá được lấy ra bằng tay, thu hoạch và treo trong trại để khô và đợi ngả màu nâu. Bấy nhiêu là đã hơn chục cánh tay chạm vào xì gà của bạn trước khi nó rời nông trại.
Những lá xì gà sau khi được sấy khô được đưa đến một cơ sở, được đóng gói và chất đống để lên men. Khi quá trình lên men hoàn tất, đống thuốc lá được tách ra và đặt trên giá phơi để không khí thoát ra. Sau đó, được đóng gói lại và để ủ trong nhiều năm. Sau một vài năm, những lá xì gà này được lấy ra, cấp ẩm bằng những máy phun sương đặc biệt và rồi được phân loại theo màu lá. Thế là thêm chục đôi tay nữa đã chạm vào xì gà của bạn
Các lá bao bọc bên ngoài cũng sẽ trải qua giai đoạn cắt gân lá hay được gọi là “despalillo”, một quá trình cắt bỏ gân to nhất nằm ngay chính giữa lá. Đôi khi bước này được thực hiện hoàn toàn bằng tay, hoặc lá xì gà được cho qua máy tước. Đối với những lá trong ruột xì gà, một công nhân sẽ loại bỏ các gân lá bằng tay, giữ phần còn lại nguyên vẹn. Lại thêm nhiều đôi tay chạm vào.
Đừng quên giai đoạn cuốn tay, đòi hỏi các nghệ nhân cuốn tay phải chọn lá theo tỉ lệ vừa phải để cuốn mỗi ngày. “Torcedor” hay người cuốn xì gà sẽ đem phần lá của mình về bàn cuốn và cuốn theo tỉ lệ được quy định trước bởi người trộn lá, bó và cuộn từng điếu xì gà bằng tay. Sự pha trộn được xây dựng theo tỷ lệ chính xác của xì gà rất đặc biệt để mang lại trải nghiệm hút rất đặc biệt. Một quá trình phức tạp và lại nhiều đôi bàn tay chạm vào điếu xì gà của bạn.
Xì gà sau khi hoàn thành được sắp xếp theo màu sắc, sau đó gửi đến phòng ủ. Cuối cùng, xì gà được đóng hộp và gửi đi. Đây là quá trình cơ bản về cách làm một điếu xì gà. Tất nhiên, có rất nhiều bước kiểm soát chất lượng khác nhau tùy theo từng thao tác và gần như tất cả đều được hoàn thành bằng tay, nhưng vấn đề là: một điếu xì gà cuộn bằng tay là một nỗ lực lớn của con người đòi hỏi phải có chuyên môn ở mọi cấp độ.
XEM THÊM TẠI DANCING JUICES VAPE SHOP
Những từ khóa như “thủ công” và “tự nhiên” gần đây đang bị lạm dụng rất nhiều, nhưng xì gà thủ công cao cấp đã thực sự giành được quyền phô trương những cái mác này. Chúng được làm từ một thứ và một thứ duy nhất là thuốc lá. Thuốc lá nguyên chất, không pha trộn. Không một lá bất kỳ được xử lý hóa học hoặc thay đổi nhân tạo để cho hương vị. Tất cả mọi thứ từ hương vị đến màu sắc đều đạt được thông qua tự nhiên và đó là vẻ đẹp vốn có của xì gà.
Trong thực tế, rất ít Xì gà có thể được xem là tự nhiên. Hương vị cảm nhận, cho dù ngọt hay cay, đều là tự nhiên. Những màu sắc nâu khác nhau của lá xì gà có được là hoàn toàn tự nhiên chứ không phải do nhuộm màu hay sử dụng thuốc để lá đạt được màu. Không có chất bảo quản để tăng tuổi thọ cho xì gà và không có chất làm ngọt, nhân tạo hoặc tự nhiên. Các chất phụ gia và hóa chất như vậy là lĩnh vực của thuốc lá và xì gà làm bằng máy, được sản xuất hàng loạt mỗi năm.
Về mặt thủ công, để cuốn một điếu xì gà hoàn hảo cần một người nghệ nhân chuyên nghiệp, và phải mất nhiều năm để thuần phục kĩ năng cuốn. Để chọn ra từng lá ruột của xì gà là nghệ thuật cũng như khoa học, và vì thuốc lá thay đổi dựa theo tự nhiên, các nghệ nhân trộn lá phải làm việc cực lực để tạo ra một hương vị luôn nhất quán và không thay đổi dù cho lá thuốc bị thay đổi do thiên nhiên.
Giống như rượu vang, một số loại rượu vang tốt hơn những loại khác, nhưng các nhà sản xuất xì gà sẽ làm mọi thứ trong khả năng của họ để đảm bảo rằng sản phẩm của họ luôn mang một hương vị nhất quán, mặc dù chất lượng cây trồng phụ thuộc nhiều vào thời tiết. Tuy nhiên, tính nhất quán là không giống như nhân bản, và sẽ luôn có chút khác biệt giữa xì gà hàng năm. Như với bất kỳ sản phẩm thủ công nào, sẽ không có hai điếu xì gà cao cấp nào giống hệt nhau. Xì gà tốt nhất, xịn nhất là những sản phẩm của tự nhiên của cả người sản xuất xì gà và đất mà thuốc lá được trồng.
Hơn 200 đôi tay đã từng chạm vào điếu xì gà của bạn
Người ta thường nói rằng 200 đôi tay chạm vào điếu xì gà của bạn trước khi nó đến tay hay tủ giữ ẩm của bạn. Một số người còn cho rằng có số người chạm vào còn nhiều hơn cả 200. Đủ để nói, mỗi khi bạn châm một điếu xì gà, rất nhiều, rất nhiều người với nhiều kỹ năng khác nhau đều góp phần mang đến cho bạn sản phẩm thủ công tuyệt đỉnh.
Nó bắt đầu với việc lựa chọn hạt giống và canh tác nhà kính. Cây thuốc lá bắt đầu như một hạt giống nhỏ, thường được trồng trong khay và trồng trong nhà kính. Khi cây con cao vài inch, chúng được cấy vào các cánh đồng nơi chúng có thể phát triển mạnh. Ở độ cao và độ chín hoàn toàn, lá được lấy ra bằng tay, thu hoạch và treo trong trại để khô và đợi ngả màu nâu. Bấy nhiêu là đã hơn chục cánh tay chạm vào xì gà của bạn trước khi nó rời nông trại.
Những lá xì gà sau khi được sấy khô được đưa đến một cơ sở, được đóng gói và chất đống để lên men. Khi quá trình lên men hoàn tất, đống thuốc lá được tách ra và đặt trên giá phơi để không khí thoát ra. Sau đó, được đóng gói lại và để ủ trong nhiều năm. Sau một vài năm, những lá xì gà này được lấy ra, cấp ẩm bằng những máy phun sương đặc biệt và rồi được phân loại theo màu lá. Thế là thêm chục đôi tay nữa đã chạm vào xì gà của bạn
Các lá bao bọc bên ngoài cũng sẽ trải qua giai đoạn cắt gân lá hay được gọi là “despalillo”, một quá trình cắt bỏ gân to nhất nằm ngay chính giữa lá. Đôi khi bước này được thực hiện hoàn toàn bằng tay, hoặc lá xì gà được cho qua máy tước. Đối với những lá trong ruột xì gà, một công nhân sẽ loại bỏ các gân lá bằng tay, giữ phần còn lại nguyên vẹn. Lại thêm nhiều đôi tay chạm vào.
Đừng quên giai đoạn cuốn tay, đòi hỏi các nghệ nhân cuốn tay phải chọn lá theo tỉ lệ vừa phải để cuốn mỗi ngày. “Torcedor” hay người cuốn xì gà sẽ đem phần lá của mình về bàn cuốn và cuốn theo tỉ lệ được quy định trước bởi người trộn lá, bó và cuộn từng điếu xì gà bằng tay. Sự pha trộn được xây dựng theo tỷ lệ chính xác của xì gà rất đặc biệt để mang lại trải nghiệm hút rất đặc biệt. Một quá trình phức tạp và lại nhiều đôi bàn tay chạm vào điếu xì gà của bạn.
Xì gà sau khi hoàn thành được sắp xếp theo màu sắc, sau đó gửi đến phòng ủ. Cuối cùng, xì gà được đóng hộp và gửi đi. Đây là quá trình cơ bản về cách làm một điếu xì gà. Tất nhiên, có rất nhiều bước kiểm soát chất lượng khác nhau tùy theo từng thao tác và gần như tất cả đều được hoàn thành bằng tay, nhưng vấn đề là: một điếu xì gà cuộn bằng tay là một nỗ lực lớn của con người đòi hỏi phải có chuyên môn ở mọi cấp độ.
XEM THÊM TẠI DANCING JUICES VAPE SHOP
Đính kèm
-
119.6 KB Lượt xem: 13