Chế độ ăn nhiều chất xơ giúp giảm nguy cơ táo bón, đây là một trong những triệu chứng phổ biến của bệnh suy giáp. Người bệnh suy giáp có thể kết hợp các loại thực phẩm bổ dưỡng sau vào chế độ ăn uống:
- Các loại rau không chứa tinh bột: rau xanh, atisô, bí xanh, măng tây, cà rốt, ớt, hoặc nấm.
- Trái cây: quả mọng, táo, đào, lê, nho, trái cây họ cam quýt, dứa hoặc chuối
- Cá, trứng, thịt và gia cầm, hải sản (cá biển và động vật có vỏ), trứng,… Nên ưu tiên ăn thịt nạc và chỉ ăn đậu nành ở mức vừa phải.
- Chất béo lành mạnh: dầu ô liu, dầu quả bơ,…
- Ngũ cốc không chứa gluten: gạo lứt, yến mạch cán, hạt quinoa hoặc mì ống gạo lứt.
- Nên ăn các loại ngũ cốc nguyên cám để giảm các nguy cơ rối loạn chuyển hóa chất bột đường ở người bệnh suy giáp.
- Hạt giàu chất béo tốt: hạnh nhân, hạt điều, hạt mắc ca, hạt bí ngô hoặc đậu phộng.
- Đậu và đậu lăng: đậu xanh, đậu tây hoặc đậu lăng, đậu đen,…
- Gia vị, thảo mộc: các loại gia vị như ớt bột, nghệ tây hoặc nghệ, các loại thảo mộc tươi hoặc khô như húng quế hoặc hương thảo và gia vị salsa hoặc mù tạt.
- Đồ uống: nước, trà không đường, cà phê hoặc nước có ga