• Set VIP cho 50 tài khoản đầu tiên hoàn thành nhiệm vụ. Chi tiết Tại đây

TQ Mẹo nấu ăn ngon như đầu bếp

shopdancing

Thượng đế
Món ăn ngon miệng, đẹp mắt phụ thuộc nhiều vào độ tươi mới của nguyên liệu ASPIRE GoTek S Pod , dụng cụ nhà bếp, kỹ thuật chế biến, trình bày.

Dưới đây là một số cách của đầu bếp chuyên nghiệp mà bạn có thể học theo để giúp bữa ăn gia đình ngon như nhà hàng.

Chọn nguyên liệu

Nguyên liệu là yếu tố đầu tiên quyết định sự thơm ngon của món ăn BP Mods Lightsaber Model L . Tôm ươn dù chế biến cách nào, thịt vẫn nhão, không còn ngọt, chắc. Rau già nhiều xơ sẽ không thể giòn, ngọt như loại non. Mặc dù ướp gia vị và chiên nướng có thể che giấu phần nào độ cũ của thực phẩm nhưng ai tinh miệng đều dễ nhận ra thực phẩm tươi và cũ, thực phẩm sống và đông lạnh.

Kinh nghiệm để chọn rau củ quả mới hái là nên nhìn vào cuống còn xanh. Rau củ quả đúng mùa thường tươi ngon hơn trái mùa. Cá tôm muốn tươi nên mua khi còn sống, thịt tươi sẽ không có mùi lạ VINS 18K/24K Pod Kit ...


Kỹ thuật nêm nếm gia vị

Nêm gia vị nên theo nguyên tắc: loại nào lâu thấm thì nêm trước DOTMOD DotAIO V2 Pod Kit . Trong món cần nêm muối và đường, thì nêm đường trước tiên, rồi tới muối, sau đó là giấm, xì dầu, nước mắm, cuối cùng là bột ngọt. Các gia vị có mùi hương đặc trưng như xì dầu, nước mắm nên có thời gian nấu càng ngắn càng tốt. Xì dầu có chứa đường, nếu cho xì dầu sớm vào món ăn, đường sẽ bị phân hủy và tạo ra mùi chua, đắng.

Với món hầm, có các loại củ, nên cho muối vào sớm hơn để muối ngấm đều vào củ.

Với món rau luộc, nên nêm muối trước khi nước sôi VAPELUSTION Hannya AirTok Pod Kit , vì nhiệt độ sôi của nước muối cao hơn nhiệt độ sôi của nước thường, giúp rau xanh hơn.

Với các món nướng, nếu ướp muối trước khi nướng, muối sẽ hút hết nước trong miếng thịt, khiến thịt bị khô sau khi nướng, đồng thời làm giảm lượng vitamin và khoáng chất. Để thịt mềm, nên ướp với hỗn hợp sốt được pha chế từ dầu mè, rượu vang, tỏi, hành, tiêu...

Lựa chọn dụng cụ làm bếp

Dù bạn có kỹ thuật nấu nướng tốt bao nhiêu DOTMOD Dotstick Revo Pod Kit 35W , nguyên liệu tươi ngon thế nào mà dụng cụ làm bếp không phù hợp, món ăn cũng không trọn vẹn và có thể khiến bạn khó khăn khi nấu nướng.

Đầu tiên nên chọn dao sắc, phù hợp với vật bạn định cắt thái. Hẳn sẽ rất khó chịu nếu ăn một bát canh sườn gặp đầy những vụn xương do người chặt không dứt khoát hoặc dùng phải chiếc dao quá cùn. Khi dao cùn, nếu không có đồ mài dao OXVA Origin SE 40W Pod , bạn có thể mài dao vào trôn bát sành sứ.

Ngoài dao sắc, bạn còn cần một cái thớt kê chắc chắn. Để thớt không trơn trượt khi băm thái thực phẩm, có thể đặt thớt lên khăn bông ướt.

Các dụng cụ nấu nướng cũng cần phù hợp với món ăn. Ví dụ, làm món xào nên chọn chảo lòng sâu ASPIRE Riil X Pod . Các món xào hay chiên rán đều nên chọn chảo nhiều đáy vì giữ nhiệt tốt.

XEM THÊM TẠI DANCING JUICES VAPE SHOP
 

Đính kèm

Top