• Set VIP cho 50 tài khoản đầu tiên hoàn thành nhiệm vụ. Chi tiết Tại đây

TQ Mẹ sinh mổ có ăn rau lang được không?

nguyenlieu

Thượng đế
Rau lang thân mềm, lá mềm mại, hình tam giác và được sử dụng trong nhiều món ăn như canh, xào, lẩu… Rau lang phổ biến là loại rau chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin A, C, canxi, sắt. Rau lang được khuyến khích dùng cho phụ nữ sau sinh, tuy nhiên sản phụ sau sinh mổ ăn rau lang được không?

Đẻ mổ ăn rau lang được không?

Có nhiều người nói rằng ăn rau lang tốt cho sức khỏe, có người cho rằng sinh mổ ăn rau lang để lại sẹo lồi… Trên thực tế, rau lang là loại rau bổ dưỡng, giá thành rẻ, lại dễ tìm mua nên được sử dụng rộng rãi.

Rau lang chứa nhiều vitamin A, C, B6 và các khoáng chất như sắt, kẽm, chất chống oxy hóa nên giúp nhuận tràng, thanh nhiệt, giải độc.. Tuy nhiên rau lang được khuyến khích sử dụng cho phụ nữ sinh thường. Với các mẹ sinh mổ, các bác sĩ khuyên mẹ không nên ăn rau lang bởi ăn rau lang lúc này dễ khiến mẹ bị đau bụng, tiêu chảy. Ngoài ra, quan niệm dân gian còn cho rằng, việc ăn rau lang sau sinh mổ có thể gây sẹo lồi, sẹo thâm kém thẩm mĩ.

Vì những lý do trên, trước khi vết thương hồi phục hẳn thì các sản phụ không nên ăn rau lang. Mẹ chỉ nên ăn rau lang khi vết mổ đã lành hoàn toàn.

Điều chỉnh chế độ dinh dưỡng sau sinh mổ là điều cần thiết để giúp mẹ có một sức khỏe tốt, bồi bổ cơ thể để phục hồi nhanh chóng. Mẹ cũng đừng quên bổ sung đủ sắt cho mẹ sau sinh để đáp ứng nhu cầu về vi chất tăng cao trong giai đoạn sau sinh cho con bú, đảm bảo dinh dưỡng cho quá trình tiết sữa và phòng tránh tình trạng thiếu chất sau sinh.
 
Top