• Set VIP cho 50 tài khoản đầu tiên hoàn thành nhiệm vụ. Chi tiết Tại đây

HN LỊCH SỬ LMHT VIỆT NAM - VCS ĐÃ TRẢI QUA NHỮNG GIAI ĐOẠN NÀO?

vivienne97

Khách VIP
Vietnam Championship Series (viết tắt: VCS), tên tiếng Việt thường gọi là “Giải vô địch Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam”, là giải đấu Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp duy nhất dành riêng cho các phe tuyển game online LMHT ở Việt Nam. Đây cũng là màn chơi mà các team tham gia được học hỏi và có thể tìm thấy những nhà tài trợ thích hợp.

Từ năm 2013 đến năm 2017, VCS là giải cấp dưới của giải vô địch Đông Nam Á là Garena Premier League (GPL). Từ năm 2018, VCS tách khỏi GPL và trở thành giải đấu riêng đồng hạng, các team tuyển của Việt Nam có cơ hội tham gia trực tiếp các sự kiện quốc tế của Liên Minh Huyền Thoại do RIOT tổ chức mà không cần phải tham gia GPL nữa.

Lịch sử phát triển của Vietnam Championship Series
Image for post

Trước khi đổi tên thành Vietnam Championship Series trận chiến từng mang tên Đấu Trường Danh Vọng (Glorious Arena).Trải qua 4 mùa từ giữa năm 2012 đến cuối 2013 giải đấu chứng kiến sự thống trị của Saigon Jokers với 3 lần vô địch và 1 lần vô địch của Full Louis.Đến cuối năm 2013 giải được thay đổi thành Vietnam Championship Series.


2013–2015: Saigon Fantastic Five vô địch

màn chơi đầu tiên được tổ chức vào năm 2013 với tên gọi Vietnam Championship Series không có vòng loại, các team tham dự đều được Vietnam thể thao điện tử mời và tổng giá trị giải thưởng của màn chơi đầu tiên là 200.000.000 VNĐ. Từ mùa thứ 3, trận đấu bắt đầu có ván loại và tên cũng được đổi thành Vietnam Championship Series A (VCS A) để phân biệt với trận chiến vòng loại là Vietnam Championship Series B (VCS B). Năm 2014, do giải được Dell tài trợ nên tên giải được đặt là Dell Championship Serie A (DCS A).

Năm 2015, số team tham dự VCSA được tăng lên thành 16 team, thi đấu theo phương thức ván tròn hai lượt (lượt đi và lượt về) tính điểm theo thể thức Bo1. đội có nhiều điểm nhất sẽ lên ngôi vô địch. Saigon Fantastic Five đã lên ngôi vô địch VCS A mùa giải xuân 2015 và sau đó là GPL mùa giải xuân 2015, trở thành độiViệt Nam đầu tiên vô địch GPL.


Năm 2016, VCS A có một bước tiến lớn khi trận chiến chính thức nằm trong hệ thống trận đấu của RIOT , đánh dấu VCSA chính thức bước lên chuyên nghiệp. Ban tổ chức giải đã giảm số phe tham dự xuống còn 10 phe , bù lại sẽ phát lương 2 triệu đồng/tháng cho các huấn luyện viên và VĐV tham dự giải. thể thức giải cũng thay đổi cho phù hợp: 10 đội đấu ván tròn 2 lượt tính điểm Bo1, 4 đội có số điểm cao nhất sẽ tham gia đánh playoffs để tìm nhà vô địch. VCS A cũng được đổi tên thành Coca-cola Championship Series (CCCS) dưới sự tài trợ của Coca Cola. Đến mùa hè 2016, giải Coca-cola Championship Series lại đổi tên thành Mountain Dew Championship Series (MDCS) dưới sự tài trợ của nhãn nước uống Mountain Dew.

2017: Gam Esport Vô Địch

Số team dự giải tiếp tục bị giảm còn 8 team, bù lại lương HLV và VĐV tăng lên thành 3 triệu đồng/tháng. thể thức giải vì thế mà cũng thay đổi: 8 phe đấu ván tròn 2 lượt tính điểm Bo3, 4 team có số điểm cao nhất sẽ tham gia đánh playoffs để tìm nhà vô địch.

>>>> ĐẾN NGAY VỚI THẾ GIỚI CASINO THU NHỎ TẠI VEGAS EMPIRE: http://vegas-empire.com/

Riot Games trực tiếp tham gia vào công tác điều hành giải, trận chiến quay trở lại với tên gọi Vietnam Championship Series (VCS), tổng phần thưởng tăng lên 1 tỷ 200 triệu đồng, lương HLV và VĐV tăng lên 4 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, các cuộc đấu của VCS được tổ chức tại một địa điểm là GG Stadium — Lầu 6, Crescent Mall, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh do chính Riot Games xây dựng, thay vì tổ chức online như trước. Những phe không có trụ sở tại TP HCM sẽ được ban tổ chức hỗ trợ chi phí trong suốt thời gian thi đấu VCS mùa Xuân 2018. Ngày 21/2/2018, VCS tách khỏi GPL. Đây là kết quả dựa trên việc trong những năm gần đây VCS luôn là thế lực thống trị GPL. Đặc biệt tại hai giải mùa giải xuân và mùa hè 2017. Thi đấu ấn tượng tại MSI 2017 và CKTG 2017. RIOT cho rằng đây là thời điểm rất thích hợp để đưa Việt Nam tách khỏi GPL để trở thành một khu vực riêng biệt. Thay đổi tại các cuộc chiến quốc tế có sự tham gia của Việt Nam như sau:

  • Việt Nam (VCS) sẽ thuộc nhóm với Thổ Nhĩ Kỳ (TCL) và CIS (LCL) tại các kỳ Rift Rivals.
  • MSI: Sẽ được mở rộng thành màn chơi cho 14 team.
  • CKTG: Chắc chắn có được một suất tham dự vòng Khởi động.
phe vô địch VCSA mùa giải Xuân 2018 sẽ tăng lên 100 triệu đồng nâng tổng giá trị lên thành 500 triệu đồng được sẽ tách từ giải thưởng của GPL mùa giải Xuân 2018 (Phần thưởng dự kiến mà phe vô địch Việt Nam tham dự GPL mùa Xuân). Tuy nhiên điều này chỉ áp dụng cho mùa giải Xuân, còn từ mùa giải Hè trở đi Việt Nam sẽ không còn liên quan tới giải đấu của GPL nữa.
>>> NƠI CẬP NHẬT TOÀN BỘ NHỮNG KÈO ĐẤU ESPORTS HOT NHẤT HIỆN NAY!!!!
 

Liên kết

Sửa khóa Hà ĐôngThợ sửa khóa quận Hà Đông uy tín & tận tâm Sông Hồng Diamond City Dự án nhà ở tại chợ Đầu mối Nông Sản lớn nhất Hưng Yên Sửa máy lọc nước hà đông uy tín, chất lượng, nhanh chóng
Top