Sau khi sinh mổ, vấn đề luôn được các mẹ quan tâm chính là chế độ ăn uống, nên ăn gì và không nên ăn gì? Sau sinh mổ ăn lạc được không cũng là một trong những câu hỏi được rất nhiều chị em quan tâm.
Ăn lạc sau sinh mổ được không?
Lạc là loại thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng, cụ thể:
Giàu chất béo: chiếm hơn 49% dinh dưỡng trong củ lạc, hầu hết là chất béo không bão hòa, chỉ một phần nhỏ là chất béo bão hòa và omega 6.
Cung cấp nguồn protein thực vật: khoảng 22-30% protein có trong củ lạc, đây là protein lành mạnh và tốt cho sức khỏe con người.
Bổ sung vitamin và khoáng chất: chứa biotin- vitamin quan trọng đối với mẹ trong thời gian mang thai. Bên cạnh đó, lạc cũng chứa hàm lượng vitamin và khoáng chất đa dạng như vitamin B9, vitamin B3, magie, photpho,…
Ở câu hỏi mẹ sau sinh mổ có được ăn lạc không, bởi chứa thành phần dinh dưỡng dồi dào, theo các chuyên gia, mẹ sinh thường hay sinh mổ đều có thể ăn lạc. Sản phụ ăn lạc ở mức vừa đủ sẽ góp phần bổ sung thêm dưỡng chất, kích thích sữa về, đồng thời làm giảm mỡ máu hỗ trợ mẹ lấy lại vóc dáng sau sinh.
Mẹ bầu đang cho con bú muốn ăn lạc nên:
Ăn một lượng lạc nhỏ mỗi ngày bởi lạc chứa nhiều chất béo nếu ăn quá nhiều sẽ không tốt cho hệ tiêu hóa.
Mẹ đang gặp phải vấn đề về tiêu hóa như khó tiêu, đầy bụng, táo bón thì không nên ăn lạc.
Trước đó mẹ từng có tiền sử dị ứng lạc thì không nên ăn lạc.
Sản phụ nên ăn thăm dò và ăn một ít trước khi quyết định ăn thường xuyên hay không.
Tuy nhiên, mẹ nên kết hợp chế độ ăn với việc sử dụng các sản phẩm bổ sung vi chất: sắt và canxi cho mẹ sau sinh để đảm bảo cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cho cơ thể, giúp mẹ phục hồi sau sinh nhanh chóng cũng như đảm bảo nguồn sữa dinh dưỡng cho bé.
Hy vọng những chia sẻ vừa rồi đã giúp mẹ có thêm thông tin cần thiết cũng như giải đáp được băn khoăn sau sinh mổ ăn lạc có được không. Không chỉ với lạc mà còn nhiều thực phẩm khác, mẹ nên cân nhắc và tìm hiểu kỹ thông tin nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe của mẹ và bé nhé!
Ăn lạc sau sinh mổ được không?
![](https://satbabau.vn/wp-content/uploads/2022/05/me-sau-sinh-mo-co-duoc-an-lac-khong-chela-ferrforte-chela-calciumd3.jpg)
Lạc là loại thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng, cụ thể:
Giàu chất béo: chiếm hơn 49% dinh dưỡng trong củ lạc, hầu hết là chất béo không bão hòa, chỉ một phần nhỏ là chất béo bão hòa và omega 6.
Cung cấp nguồn protein thực vật: khoảng 22-30% protein có trong củ lạc, đây là protein lành mạnh và tốt cho sức khỏe con người.
Bổ sung vitamin và khoáng chất: chứa biotin- vitamin quan trọng đối với mẹ trong thời gian mang thai. Bên cạnh đó, lạc cũng chứa hàm lượng vitamin và khoáng chất đa dạng như vitamin B9, vitamin B3, magie, photpho,…
Ở câu hỏi mẹ sau sinh mổ có được ăn lạc không, bởi chứa thành phần dinh dưỡng dồi dào, theo các chuyên gia, mẹ sinh thường hay sinh mổ đều có thể ăn lạc. Sản phụ ăn lạc ở mức vừa đủ sẽ góp phần bổ sung thêm dưỡng chất, kích thích sữa về, đồng thời làm giảm mỡ máu hỗ trợ mẹ lấy lại vóc dáng sau sinh.
Mẹ bầu đang cho con bú muốn ăn lạc nên:
Ăn một lượng lạc nhỏ mỗi ngày bởi lạc chứa nhiều chất béo nếu ăn quá nhiều sẽ không tốt cho hệ tiêu hóa.
Mẹ đang gặp phải vấn đề về tiêu hóa như khó tiêu, đầy bụng, táo bón thì không nên ăn lạc.
Trước đó mẹ từng có tiền sử dị ứng lạc thì không nên ăn lạc.
Sản phụ nên ăn thăm dò và ăn một ít trước khi quyết định ăn thường xuyên hay không.
Tuy nhiên, mẹ nên kết hợp chế độ ăn với việc sử dụng các sản phẩm bổ sung vi chất: sắt và canxi cho mẹ sau sinh để đảm bảo cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cho cơ thể, giúp mẹ phục hồi sau sinh nhanh chóng cũng như đảm bảo nguồn sữa dinh dưỡng cho bé.
Hy vọng những chia sẻ vừa rồi đã giúp mẹ có thêm thông tin cần thiết cũng như giải đáp được băn khoăn sau sinh mổ ăn lạc có được không. Không chỉ với lạc mà còn nhiều thực phẩm khác, mẹ nên cân nhắc và tìm hiểu kỹ thông tin nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe của mẹ và bé nhé!