• Set VIP cho 50 tài khoản đầu tiên hoàn thành nhiệm vụ. Chi tiết Tại đây

TQ ĐẠI LÝ – CUNG CẤP VAN ĐIỆN TỪ NƯỚC

ongcongtrinh

Thượng đế
VAN ĐIỆN TỪ NƯỚC LÀ GÌ?
Van điện từ nước hay còn gọi là van điện từ dùng cho nước hay solenoid valve Đây là thiết bị cơ điện được sử dụng để kiểm soát dòng chảy của chất lỏng, phổ biến tại các hệ thống dẫn nước và hơi nước. Van sử dụng lực điện từ sinh ra ở cuộn coil để điều khiển đóng hay mở van cho dòng nước chảy qua thay vì các van cơ thông thường.

Van điện từ dùng cho nước là loại van có thể đóng mở van tức thời một cách nhanh chóng. Chúng sử dụng nguồn điện áp 24v DC hoặc 220v AC để điều khiển van đóng mở đó là Van điện từ nước 220vvan 24v. Van thường được chia thành hai kiểu van đó là: Van điện từ nước thường đóngVan điện từ nước thường mở

THỊNH PHÁT – Tổng Đại Lý Cấp 1 – Nhà Phân Phối, Cung Cấp Các Sản Phẩm Van điện từ nước Và Phụ Kiện Đường Nước Các Tỉnh Phía Bắc Hotline: 08 351 888 66

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG VAN ĐIỆN TỪ DÙNG CHO NƯỚC
Về cơ bản thì nguyên lý hoạt động của van solenoid valve hoạt động theo 1 nguyên lý chung như sau: Có 1 cuộn điện, trong đó có 1 lõi săt và 1 lò so nén vào lõi sắt, trong khi đó, lõi sắt lại tỳ lên đầu 1 giăng bằng cao su. Bình thường nếu không có điện thì lò so ép vào lõi sắt, van sẽ ở trạng thái đóng.

Hoạt động Van điện từ nước trên nguyên tắc duy nhất là nhờ lực điện từ sinh ra trong cuộn coil tạo ra lực hút pittong lên, kết hợp với lực đẩy của nước sẽ giúp dòng chảy quả nước qua lớn nhất. Vì vậy các bạn phải lưu ý là nước phải có áp thì van điện từ mới hoạt động hiệu quả được nhé (thông thường áp tối thiểu là 0,5bar).

Nguyên lý hoạt động của van có thể chia làm 2 dạng chính như
Van thường đóng (NC) ở trạng thái bình thường van khóa nước, khi cấp điện cuộn coil sinh từ trường hút trục lên và kết hợp áp lực nước đẩy lớp màng cao su giúp mở khóa van hoàn toàn.
Van thường mở (NO) ở trạng thái bình thường van sẽ mở và khi cấp điện vào van sẽ đóng lại.

Đặc điểm nổi bật van nước điện từ
Van nước điện từ được sử dụng rộng rãi trong cộng nghiệp, dân dụng cụ thể như trong các hệ thống tưới tự động (tưới hoa, tưới lan tại gia đình), hệ thống xử lý nước sạch, hệ thống PCCC, trong các máy móc thiết bị điện nước khác nhau…
Là loại van điều khiển được sử dụng rộng rãi nhờ thiết kế nhỏ gọn, thời gian đóng mở nhanh 0,15s, dễ dàng lắp đặt và sử dụng.
Giá van điện từ nước lạnh thường rẻ hơn rất nhiều so với các loại dùng cho hóa chất, hơi nóng do giá vật liệu cấu thành thấp hơn.
Van được thiết kế nhỏ gọn, hoạt động bền bỉ ổn định.
Van có thể kết hợp với bộ thiết bị đóng ngắt điện tự động sẽ tạo ra 1 hệ thống khóa nước thông minh như hẹn giờ hoặc điều khiển bằng smartphone.
 
Top