• Set VIP cho 50 tài khoản đầu tiên hoàn thành nhiệm vụ. Chi tiết Tại đây

TQ Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản vào thời điểm này?

savanam

Thượng đế
Vùng lãnh thổ Nhật Bản đã từ lâu nay luôn là một điểm đến lý tưởng đối với người lao động Việt Nam. Với một nền kinh tế phát triển cao độ, môi trường việc làm năng động, Nhật Bản luôn có một sức hút đáng kể với những ai chưa tìm được việc làm phù hợp ở trong nước.

Hiện nay, Nhật Bản đang có nhiều chính sách nhằm thu hút lượng nhân công nước ngoài đến đây làm việc và công tác. Do vậy, việc xuất khẩu lao động Nhật Bản vào thời điểm này luôn là một lựa chọn hợp lý. Bài viết sau đây sẽ dành thời lượng để phân tích các yếu tố thuận lợi dành cho các ứng viên lao động khi quyết định đến với xứ sở Tiểu Mận vào thời điểm này để làm việc.

>> Xem thêm thông tin xuất khẩu Nhật Bản: https://savanam.com.vn/xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-dieu-kien-va-muc-luong/

1, Thị trường việc làm ở Nhật Bản hiện đang rất sôi động

Hòn đảo Nhật Bản vốn đã nức tiếng với một nền kinh tế phát triển cao, được ví như “một trong 4 con hổ của châu Á”. Chính bởi vậy mà số lượng việc làm ở thị trường lao động Nhật Bản luôn rất phong phú và đa dạng. Tuy nhiên, trong một vài năm trở lại đây, xứ sở Tiểu Mận đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt lao động do tình trạng già hóa dân số diễn ra nhanh chóng (Nhật Bản chỉ có khoảng 21 triệu dân và 8 triệu người trong độ tuổi lao động). Để đối phó với tình trạng này, Nhật Bản đã có nhiều chính sách mở cửa, khuyến khích lao động nước ngoài đến đây làm việc. Đây được xem là cơ hội dành cho công nhân của nhiều quốc gia, trong đó có người lao động Việt Nam.

Qua những cái nhìn tổng quát trên, chúng ta có thể thấy rằng nếu quyết định xuất khẩu lao động Nhật Bản tại thời điểm hiện tại sẽ là một sự lựa chọn đúng đắn dành cho người lao động.

2, Cơ hội tìm kiếm việc làm ở Nhật Bản rất đa dạng và phong phú

Một trong những lý do mà bạn nên cân nhắc và lựa chọn Nhật Bản làm nơi đến để lao động là bởi vì cơ hội tìm kiếm việc làm tại xứ sở Tiểu Mận rất giàu tiềm năng.

Theo thống kê của bộ Lao Động & Việc Làm của Nhật Bản thì đại đa số người lao động đến từ Việt Nam tham gia công tác trong các lĩnh vực như: gia công cơ khí – chế tạo máy, chế biến và bảo quản các loại thực phẩm, tham gia vận chuyển logistic và bốc dỡ hàng hóa, phụ tá trên các tàu đánh cá của ngư dân Nhật Bản.

Nhìn chung, đây là những công việc luôn cần nhiều lao động, đặc biệt giới chủ sử dụng lao động ở Nhật Bản rất thích những tố chất của người lao động Việt như chăm chỉ, cần cù, chịu khó và khéo léo. Do vậy, có thể nói rằng cơ hội việc làm của người lao động Việt Nam ở Nhật Bản là rất có tiềm năng.

3, Mức lương đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có nhiều hấp dẫn
Nếu người lao động có thiên hướng đi xuất ngoại tại thời điểm này, thì xuất khẩu lao động Nhật Bản thực sự là một sự lựa chọn rất khôn ngoan của bạn. Sở dĩ có thể đưa ra nhận định như vậy là bởi vì theo khảo sát chung, mức lương dành cho người lao động khi sang Nhật Bản làm việc nhìn chung là tương đối khá. Nếu đặt trên bàn cân về mức tiền lương khi ứng viên xuất khẩu lao động đến với các quốc gia châu Á khác như Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia thì mức lương người lao động được hưởng tại Nhật Bản quy đổi ra trong khoảng trung bình 700 USD / tháng, cao hơn lao động ở Malaysia và gần bằng Nhật Bản.

Như vậy, có thể thấy rằng khi đến Nhật Bản làm việc, triển vọng về thu nhập của người lao động là rất tươi sáng

Với tất cả những lý do kể trên, thực sự thật không còn gì thuyết phục hơn nữa để người lao động không chọn Nhật Bản là điểm đến của mình, nếu có ý định đi xuất khẩu lao động.

4, Savanam.com.vn – trang tin hữu ích cho người lao động

Để có thể bắt đầu một chuyến đi xuất khẩu lao động Nhật Bản suôn sẻ và có hiệu quả như ý muốn, các ứng viên đi lao động nước ngoài cần chuẩn bị cho mình những thông tin nhất định về môi trường, điều kiện làm việc, và cơ hội tìm kiếm việc làm phù hợp ở nước sở tại.

Chính vì lý do đó mà bạn cần phải tìm đến 1 trang thông tin hữu ích cho mình. Website savanam.com.vn chính là một địa chỉ hoàn hảo, sẽ cung cấp cho người lao động những thông tin chí tiết, chính xác và nhạy bén nhất về tất cả các thị trường xuất khẩu lao động cho công nhân Việt. Đến với chúng tôi, là bạn đã lựa chọn sự an toàn và thắng lợi!!
 
Top