• Set VIP cho 50 tài khoản đầu tiên hoàn thành nhiệm vụ. Chi tiết Tại đây

Có một Sơn Đoòng vừa huyền bí vừa lãng mạn

olalano

Quản lý chung
Chuyến thám hiểm có một không hai đã chứng minh Sơn Đoòng là hang động lớn nhất thế giới, trở thành biểu tượng cho vẻ đẹp tiềm ẩn tuyệt đẹp của đất nước Việt Nam.

Có một Sơn Đoòng vừa huyền bí vừa lãng mạn - 1


Sơn Đoòng thuộc vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng có hệ thống núi đá vôi cổ nhất Châu Á, hình thành cách đây 400 đến 450 triệu năm.

Có một Sơn Đoòng vừa huyền bí vừa lãng mạn - 2

Sơn Đoòng hình thành trên một đoạn đứt gãy của dãy Trường Sơn và bị dòng nước sông Rào Thương ăn mòn qua hàng triệu năm đã tạo thành đường hầm khổng lồ bên dưới lớp núi đá vôi.

Có một Sơn Đoòng vừa huyền bí vừa lãng mạn - 3

Trong chuyến khảo sát đầu tiên, đội thám hiểm hang động Hoàng gia Anh đã phải quay trở về do không thể vượt qua bức tường thạch nhũ khổng lồ cao 90m ở gần cuối hang Sơn Đoòng – được gọi là Bức tường Việt Nam.

Có một Sơn Đoòng vừa huyền bí vừa lãng mạn - 4

Cho đến khi quay lại lần thứ 2 với đầy đủ trang thiết bị chuyên dụng trong năm 2010, nhóm chuyên gia hang động mới có thể vượt qua bức tường thạch nhũ khổng lồ để ra khỏi hang. Phải đến thời điểm này, nhóm khảo sát mới tự tin tuyên bố đã tìm thấy hang động lớn nhất thế giới.

Có một Sơn Đoòng vừa huyền bí vừa lãng mạn - 5

Độ dài hang Sơn Đoòng gần 9km, tại một số vị trí chiều cao trần hang lên đến 200m, rộng 160m, đủ lớn để có thể chứa một khu phố ở New York với những toà nhà 40 tầng.

Có một Sơn Đoòng vừa huyền bí vừa lãng mạn - 6

Với thể tích đo đạc được ước tính 38,5 triệu mét khối, Sơn Đoòng vượt qua hang Deer ở Malaysia trở thành hang động tự nhiên lớn nhất thế giới.

Có một Sơn Đoòng vừa huyền bí vừa lãng mạn - 7

Những cột măng đá cao đến 80m trong lòng hang cũng được đánh giá là các cột thạch nhũ cao nhất mà các chuyên gia từng thấy. Để chiêm ngưỡng toàn cảnh hang Sơn Đoòng thì du khách sẽ tham gia chuyến thám hiểm khám phá toàn bộ chiều dài hang trong 4 ngày 3 đêm.

Có một Sơn Đoòng vừa huyền bí vừa lãng mạn - 8

Mỗi hành trình thám hiểm Sơn Đoòng đều đi qua Bản Đoòng – một bản nhỏ của người Bru-Vân Kiều với khoảng hơn 40 người sinh sống biệt lập trong vùng lõi của Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng.

Có một Sơn Đoòng vừa huyền bí vừa lãng mạn - 9

Hiện tại cách duy nhất để đến Bản Đoòng là đi bộ băng rừng.

Có một Sơn Đoòng vừa huyền bí vừa lãng mạn - 10

Đối với các phượt thủ, chinh phục được Sơn Đoòng là một trong những hành trình khám phá đáng tự hào và xúc động. Sau chặng đường dài, cuối cùng chúng tôi cũng đã có giây phút thư giãn và thăng hoa với cảm xúc khi đứng trên đỉnh núi cao trong chiếc hang khổng lồ kỳ vĩ.

Có một Sơn Đoòng vừa huyền bí vừa lãng mạn - 11

Sơn Đoòng thực sự là một kỳ quan thế giới.

Có một Sơn Đoòng vừa huyền bí vừa lãng mạn - 12

Chuyến tham quan bằng việc trekking vào sâu trong hang động lớn nhất thế giới là chuyến thám hiểm thật sự không giống bất cứ chuyến đi nào bạn đã trải nghiệm.

Có một Sơn Đoòng vừa huyền bí vừa lãng mạn - 13

Bạn có tưởng tượng ra khung cảnh về một khu rừng ngay bên trong hang cùng các đám mây mờ ảo bao phủ tạo nên một khung cảnh mê hoặc. Đấy chính là Sơn Đoòng.

Có một Sơn Đoòng vừa huyền bí vừa lãng mạn - 14

Bạn cũng sẽ có cơ hội quý giá để hiểu thêm về các khối thạch nhũ có niên đại hằng trăm triệu năm trên hành lang hóa thạch cổ đại.
 
Top