• Set VIP cho 50 tài khoản đầu tiên hoàn thành nhiệm vụ. Chi tiết Tại đây

Chống nóng, làm mát nhà hướng Tây

ngathien

Thượng đế
Chống nóng, làm mát nhà hướng Tây

Những ngôi nhà hướng Tây vào mùa hè phải chịu ánh nắng gay gắt, không gian ngột ngạt, oi bức, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe gia chủ. Một số giải pháp chống nóng dưới đây sẽ giúp các căn nhà hướng Tây mát mẻ và dễ chịu hơn.

Không chỉ cần những giải pháp chống nóng hiệu quả mà còn mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tìm hiểu công dụng của biến tần 3 pha 380v.

Tùy vào tường nhà bạn có mức nhiệt nóng thế nào để lựa chọn vật liệu chống nóng sao cho hiệu quả.

Chống nóng bằng cây xanh

Đưa cây xanh vào không gian kiến trúc là một giải pháp nhằm cải thiện không khí trong các ngôi nhà. Đồng thời cây xanh còn làm con người gần gũi với thiên nhiên hơn. Tuy nhiên, lựa chọn cây xanh cho nhà hướng Tây sẽ có một số yêu cầu riêng.Sử dụng vật liệu cách nhiệt

Việc cách nhiệt cho căn hộ là một yếu tố khá quan trọng, giúp nhiệt độ trong nhà không trung hòa với nhiệt độ ngoài trời. Đối với mặt trong của mảng tường nhà hướng Tây, giải pháp chống nóng nhanh chóng và thuận tiện nhất chính là sử dụng các vật liệu cách nhiệt.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại vật liệu cách nhiệt dễ sử dụng và giá bán hợp lý, bạn có thể lựa chọn kết hợp chúng hay dùng riêng từng loại vật liệu.

Thiết kế lam chắn nắng

Lam chắn là giải pháp chống nóng cho nhà hướng Tây vì giúp giảm cường độ ánh nắng hắt vào vừa tạo độ thông thoáng hướng gió tự nhiên cho ngôi nhà.

Mành tre, nứa được ông cha kết thành mành che hiên nhà, cửa chính, cửa sổ. Theo dòng lịch sử, lam che hiện đại đã được cải tiến về độ bền, hình thức và tính năng chống nóng.

Hiện nay, lam che chống nắng được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau, nhưng phổ biến nhất vẫn làm lam gỗ, lam gỗ nhựa, lam được làm từ tấm xi măng sợi.

Tuy nhiên, lam được làm từ tấm xi măng sợi được ưa chuộng hơn cả vì tính cách nhiệt, chống nóng hiệu quả hơn các loại vật liệu khác.

Chú ý hệ thống cửa

Hệ thống cửa đóng vai trò quan trọng trong việc chống nóng cho tường nhà hướng Tây. Cửa nhôm kính sẽ khiến căn nhà bị hấp thụ nhiệt, nóng hơn trong mùa hè. Cửa gỗ sẽ khiến căn nhà mát mẻ hơn, tuy nhiên dễ cong vênh vì thường xuyên bị nắng chiếu và đón lượng nhiệt cao.

Có thể tham khảo sử dụng loại cửa sổ trong kính ngoài chớp gỗ giúp không khí lưu thông và hạn chế tiếp xúc trực tiếp của ánh nắng với không gian bên trong.
 

Liên kết

Sửa khóa Hà ĐôngThợ sửa khóa quận Hà Đông uy tín & tận tâm Sông Hồng Diamond City Dự án nhà ở tại chợ Đầu mối Nông Sản lớn nhất Hưng Yên Sửa máy lọc nước hà đông uy tín, chất lượng, nhanh chóng
Top