nguyenlieu
Thượng đế
Bà đẻ nên ăn gì và kiêng gì để tốt cho cả mẹ và bé?
Để trả lời cho câu hỏi sau sinh nên ăn gì thì sau đây là một số thực phẩm mà sản phụ cần được bổ sung.
Cá hồi: Cá hồi là loại cá béo chứa một lượng lớn Omega-3 giúp phát triển trí não của em bé phát triển tốt, giúp bé thông minh hơn. Ngoài ra cá hồi còn cung cấp lượng lớn protein, vitamin nhóm B, kali, selen… giúp người mẹ phục hồi sức khỏe tốt cũng như tăng cường chất lượng dòng sữa mẹ đặc thơm.
Thịt nạc: Thịt nạc có thành phần giàu đạm và các loại vitamin, giúp mẹ sau sinh bổ máu, kích thích sản xuất sữa và phục hồi sức khỏe sau sinh.
Rau ngót: Rau ngót là thực phẩm lợi sữa và chứa nhiều vi chất thiết yếu như protein, chất sắt, chất sơ, vitamin A, vitamin C. Ăn rau ngót giúp dòng sữa mẹ dồi dào, thơm mát cũng như hỗ trợ đẩy sản dịch nhanh hơn ra bên ngoài.
Măng tây: Măng tây không chỉ giàu chất xơ, vitamin A, vitamin K mà còn giúp kích thích các hormone tuyến sữa ở những mẹ đang cho con bú. Lượng sữa của mẹ sẽ tiết ra dồi dào hơn và chứa các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của trẻ sơ sinh bú mẹ.
Khoai lang: Khoai lang là thực phẩm không chất béo và cholesterol, thích hợp với những mẹ muốn nạp đủ năng lượng cho cơ thể mà không tăng cân. Ăn khoai lang cũng giúp mẹ sau sinh đảm bảo cung cấp đủ nguồn sữa cho trẻ bú mẹ.
Trứng: Trứng là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, giàu protein, tăng cường chất béo, DHA, choline rất tốt cho cơ thể. Mẹ có thể ăn trứng vào bữa sáng, bữa trưa hay bữa tối đều được bởi đây là loại thực phẩm có thể chế biến thành nhiều món ngon đa dạng, cung cấp đủ dinh dưỡng cơ thể cần.
Cam quýt: Sinh xong mẹ nên ăn các loại hoa quả họ cam quýt để bổ sung thêm lượng vitamin C dồi dào cho cơ thể.
Trong quá trình bổ sung dinh dưỡng sau sinh, mẹ đừng quên bổ sung những vi chất thiết yếu: sắt canxi cho mẹ sau sinh … Đặc biệt ở giai đoạn cho con bú, hàm lượng vi chất cần thiết tăng nhiều hơn để cơ thể mẹ sản xuất ra dòng sữa mẹ thơm sánh nuôi dưỡng em bé. Bổ sung đều đặn viên uống sẽ giúp mẹ làm lành các tổn thương sau sinh cũng như tăng cường chất lượng sữa mẹ, giúp phòng ngừa tình trạng thiếu máu thiếu sắt, thiếu canxi…
Để trả lời cho câu hỏi sau sinh nên ăn gì thì sau đây là một số thực phẩm mà sản phụ cần được bổ sung.
Cá hồi: Cá hồi là loại cá béo chứa một lượng lớn Omega-3 giúp phát triển trí não của em bé phát triển tốt, giúp bé thông minh hơn. Ngoài ra cá hồi còn cung cấp lượng lớn protein, vitamin nhóm B, kali, selen… giúp người mẹ phục hồi sức khỏe tốt cũng như tăng cường chất lượng dòng sữa mẹ đặc thơm.
Thịt nạc: Thịt nạc có thành phần giàu đạm và các loại vitamin, giúp mẹ sau sinh bổ máu, kích thích sản xuất sữa và phục hồi sức khỏe sau sinh.
Rau ngót: Rau ngót là thực phẩm lợi sữa và chứa nhiều vi chất thiết yếu như protein, chất sắt, chất sơ, vitamin A, vitamin C. Ăn rau ngót giúp dòng sữa mẹ dồi dào, thơm mát cũng như hỗ trợ đẩy sản dịch nhanh hơn ra bên ngoài.
Măng tây: Măng tây không chỉ giàu chất xơ, vitamin A, vitamin K mà còn giúp kích thích các hormone tuyến sữa ở những mẹ đang cho con bú. Lượng sữa của mẹ sẽ tiết ra dồi dào hơn và chứa các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của trẻ sơ sinh bú mẹ.
Khoai lang: Khoai lang là thực phẩm không chất béo và cholesterol, thích hợp với những mẹ muốn nạp đủ năng lượng cho cơ thể mà không tăng cân. Ăn khoai lang cũng giúp mẹ sau sinh đảm bảo cung cấp đủ nguồn sữa cho trẻ bú mẹ.
Trứng: Trứng là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, giàu protein, tăng cường chất béo, DHA, choline rất tốt cho cơ thể. Mẹ có thể ăn trứng vào bữa sáng, bữa trưa hay bữa tối đều được bởi đây là loại thực phẩm có thể chế biến thành nhiều món ngon đa dạng, cung cấp đủ dinh dưỡng cơ thể cần.
Cam quýt: Sinh xong mẹ nên ăn các loại hoa quả họ cam quýt để bổ sung thêm lượng vitamin C dồi dào cho cơ thể.
Trong quá trình bổ sung dinh dưỡng sau sinh, mẹ đừng quên bổ sung những vi chất thiết yếu: sắt canxi cho mẹ sau sinh … Đặc biệt ở giai đoạn cho con bú, hàm lượng vi chất cần thiết tăng nhiều hơn để cơ thể mẹ sản xuất ra dòng sữa mẹ thơm sánh nuôi dưỡng em bé. Bổ sung đều đặn viên uống sẽ giúp mẹ làm lành các tổn thương sau sinh cũng như tăng cường chất lượng sữa mẹ, giúp phòng ngừa tình trạng thiếu máu thiếu sắt, thiếu canxi…