vapevietnamcnq12
Thượng đế
Nitrosamine là gì và nó "giết" bạn thế nào?
Nitrosamines là nhóm các hợp chất hóa học, hầu hết trong đó là chất gây ung thư. Nitrosamines được tạo ra khi nitrite và amin kết hợp trong môi trường acid như dạ dày. Nhiệt độ cao và các món rán, nướng cũng gia tăng sự hình thành các nitrosamines này.
Mức độ đáng kể của Nitrosamines có thể tìm thấy trong bia, cá, sữa bột không béo và thịt ướp muối (thịt xông khói, xúc xích) và pho mát bảo quản bằng muối nitrit.
Ban đầu, chúng được thêm vào như một chất bảo quản để bảo ngăn ngừa sự nhiễm khuẩn salmonella từ thịt nhiễm khuẩn. Nitrites được thêm vào trong quá trình sản xuất thực phẩm để gia tăng tuổi thọ cho thực phẩm. Ví dụ, natri nitrate có tác dụng tạo màu hồng cho xúc xích. Chúng thường được sử dụng để xuất khẩu cá qua Thái Bình Dương và được thêm vào để tạo hương vị và màu sắc.
Nitrosamines đã được chứng minh là gây ung thư trên động vật. Hiện nay, các bằng chứng dịch tễ học từ các nghiên cứu bệnh chứng trong việc nitrite và nitrosamies đã cho thấy tỷ lệ thuận với nguy cơ mắc ung thư dạ dày cũng như ung thư thực quản.
Nitrosamines cũng thường được sử dụng trong các ngành sản xuất mỹ phẩm, thuốc trừ sâu, thuốc lá và các sản phẩm từ nhựa như bóng bay và bao cao su.
Nitrosamines là 1 trong 2 chất có khả năng gây ung thư phổi do hút thuốc lá và tiếp xúc với khói thuốc lá. Theo báo cáo của National Science Academy, ước tính trung bình người hút thuốc sẽ hấp thụ 17 microgram Nitrosamines mỗi ngày.
Một số nhà nghiên cứu tin rằng nitrosamines đóng một phần vai trò trong sự thoái hóa não của bệnh Alzheimer. Ngoài ra, một số thí nghiệm cũng cho thấy một lượng nhỏ nitrosamines cũng có thể gây đái tháo đường, các bệnh về gan và béo phì. Chúng cũng được cho là có liên quan đến Parkinson. Nitrosamine có thể gây tổn DNA, gây chết tế bào và liên quan đến tình trạng kháng insulin.
Xem Các sản phẩm hỗ trợ cai thuốc lá truyền thống tại Va.pe Việt Nam:
Các nghiên cứu đã cho thấy trung bình mỗi ngày chúng ta hấp thụ khoảng 1 microgam nitrosamines từ thực phẩm vào năm 1981. Qua 20 năm, lượng hấp thụ trung bình nitrosamines đã thấp hơn do hiệu quả của việc cắt giảm sự hình thành nitrosamines trong thực phẩm và đồ uống, nhưng có vẻ như lượng nitrosamines hấp thụ đang gia tăng trở lại bởi xu hướng ưa chuộng đồ nướng như hiện nay.
Xem Các sản phẩm hỗ trợ cai thuốc lá truyền thống tại Va.pe Việt Nam: Rincoe Jellybox W
Va.pe Việt Nam Xin cám Ơn!!!
Nitrosamines là nhóm các hợp chất hóa học, hầu hết trong đó là chất gây ung thư. Nitrosamines được tạo ra khi nitrite và amin kết hợp trong môi trường acid như dạ dày. Nhiệt độ cao và các món rán, nướng cũng gia tăng sự hình thành các nitrosamines này.
Mức độ đáng kể của Nitrosamines có thể tìm thấy trong bia, cá, sữa bột không béo và thịt ướp muối (thịt xông khói, xúc xích) và pho mát bảo quản bằng muối nitrit.
Ban đầu, chúng được thêm vào như một chất bảo quản để bảo ngăn ngừa sự nhiễm khuẩn salmonella từ thịt nhiễm khuẩn. Nitrites được thêm vào trong quá trình sản xuất thực phẩm để gia tăng tuổi thọ cho thực phẩm. Ví dụ, natri nitrate có tác dụng tạo màu hồng cho xúc xích. Chúng thường được sử dụng để xuất khẩu cá qua Thái Bình Dương và được thêm vào để tạo hương vị và màu sắc.
Nitrosamines đã được chứng minh là gây ung thư trên động vật. Hiện nay, các bằng chứng dịch tễ học từ các nghiên cứu bệnh chứng trong việc nitrite và nitrosamies đã cho thấy tỷ lệ thuận với nguy cơ mắc ung thư dạ dày cũng như ung thư thực quản.
Nitrosamines cũng thường được sử dụng trong các ngành sản xuất mỹ phẩm, thuốc trừ sâu, thuốc lá và các sản phẩm từ nhựa như bóng bay và bao cao su.
Nitrosamines là 1 trong 2 chất có khả năng gây ung thư phổi do hút thuốc lá và tiếp xúc với khói thuốc lá. Theo báo cáo của National Science Academy, ước tính trung bình người hút thuốc sẽ hấp thụ 17 microgram Nitrosamines mỗi ngày.
Một số nhà nghiên cứu tin rằng nitrosamines đóng một phần vai trò trong sự thoái hóa não của bệnh Alzheimer. Ngoài ra, một số thí nghiệm cũng cho thấy một lượng nhỏ nitrosamines cũng có thể gây đái tháo đường, các bệnh về gan và béo phì. Chúng cũng được cho là có liên quan đến Parkinson. Nitrosamine có thể gây tổn DNA, gây chết tế bào và liên quan đến tình trạng kháng insulin.
Xem Các sản phẩm hỗ trợ cai thuốc lá truyền thống tại Va.pe Việt Nam:
Các nghiên cứu đã cho thấy trung bình mỗi ngày chúng ta hấp thụ khoảng 1 microgam nitrosamines từ thực phẩm vào năm 1981. Qua 20 năm, lượng hấp thụ trung bình nitrosamines đã thấp hơn do hiệu quả của việc cắt giảm sự hình thành nitrosamines trong thực phẩm và đồ uống, nhưng có vẻ như lượng nitrosamines hấp thụ đang gia tăng trở lại bởi xu hướng ưa chuộng đồ nướng như hiện nay.
Xem Các sản phẩm hỗ trợ cai thuốc lá truyền thống tại Va.pe Việt Nam: Rincoe Jellybox W
Va.pe Việt Nam Xin cám Ơn!!!