G
gasbanmaivn
Guest
Chè dưỡng nhan sở hữu gần như cái và gần như đều được làm cho từ rộng rãi nguyên liệu tốt cho sức khỏe và dung nhan nên chắc đây là lý tại các cái chè này đều được gọi chung là chè dưỡng nhan. cùng vào bếp với Gas Ban Mai và tham khảo cách nấu chè dưỡng nhan theo set để giải nhiệt ngay nhé!
Nguyên liệu làm Chè dưỡng nhan
Bí quyết chế biến Chè dưỡng nhan
Một. Sơ chế một số vật liệu
Tuyết yến, người tình mễ, nhựa đào, đông trùng sau khi tìm về bạn ngâm trong 12 giờ với nước trước khi nấu.
Méc nhỏ: vì tuyết yến lúc nở sẽ rất to vì thế khi ngâm, bạn nên sử dụng thau to để ngâm tuyết yến nhé!.
Hạt sen và nấm tuyết bạn chỉ nên ngâm với nước trong khoảng 2 tiếng, rồi vớt ra, rửa sạch và để ráo nhé! bởi ngâm đa dạng thì sẽ bị quá mềm dẫn lúc nấu sẽ bị nát, ăn không ngon.
Với kỷ tử, táo đỏ, long nhãn và lá dứa thì bạn chỉ cần đem đi rửa sạch 2 - 3 lần với nước rồi để ráo.
Cuối cùng bạn bắt 1 nồi nước, đợi đợi đến khi nước sôi lăm tăm bạn cho hạt sen đã ngâm vào và hầm với lửa vừa khoảng một tiếng để hạt sen chín mềm.
2. Nấu chè dưỡng nhan
Để nấu chè dưỡng nhan, trước hết, bạn bắc nồi lên bếp sau ấy cho 4 lít nước vào và nấu với lửa lớn khoảng 3 phút cho sôi, rồi bạn cho tuần tự cho 100gr lá dứa, 25gr hạt sen, 75gr táo đỏ, 25gr long nhãn, 3gr đông trùng hạ thảo vào.
Khuấy đều và nấu từ 20 phút sau đó mới cho 500gr tuyến phố phèn vào. Vừa nấu vừa nấu vừa khuấy đến lúc tuyến phố tan thì bạn bỏ 25gr nấm tuyết, 15gr bồ mễ và 15gr nhựa đào vào.
Đun với lửa vừa thêm 4 phút nữa tới khi chè sôi lên thì bạn cho 15gr tuyết yến đã ngâm vào. Nấu thêm 5 phút nữa, nêm nếm lại gia vị cho vừa mồm rồi tắt bếp và bỏ 15gr hạt chia vào, khuấy đều.
3. Thành phẩm
Chè dưỡng nhan sau lúc nấu xong bạn chỉ cần để nguội, cho vào chai và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để thưởng thức dần rồi.
Mỗi ly chè hạt sen sau lúc nấu xong sẽ mang hương thơm khôn cùng hấp dẫn của trục đường phèn. khi nếm thử ta sẽ cảm nhận được vị ngọt dịu quyến rũ hòa cộng với vị dai giòn sần sật của tuyết yến, vị ngon đặc biệt của táo đỏ, kỷ tử,...
Việc thưởng thức 1 ly chè dưỡng nhan hằng ngày ngoài làm đẹp da thì nó còn giúp bồi dưỡng và thanh lọc thân thể rất khả quan. Hãy thử ngay nhé!
Nguyên liệu làm Chè dưỡng nhan
- Hạt sen 25 gr
- Nhựa đào 15 gr
- Tuyết yến 15 gr
- Bồ mễ 15 gr
- Nấm tuyết 25 gr
- Kỷ tử 10 gr
- Đông trùng hạ thảo 3 gr
- Táo đỏ 75 gr
- Long nhãn 25 gr
- Hạt chia 15 gr
- Lá dứa tươi 100 gr
- Đường phèn 500 gr
- Nước 4 lít
Bí quyết chế biến Chè dưỡng nhan
Một. Sơ chế một số vật liệu
Tuyết yến, người tình mễ, nhựa đào, đông trùng sau khi tìm về bạn ngâm trong 12 giờ với nước trước khi nấu.
Méc nhỏ: vì tuyết yến lúc nở sẽ rất to vì thế khi ngâm, bạn nên sử dụng thau to để ngâm tuyết yến nhé!.
Hạt sen và nấm tuyết bạn chỉ nên ngâm với nước trong khoảng 2 tiếng, rồi vớt ra, rửa sạch và để ráo nhé! bởi ngâm đa dạng thì sẽ bị quá mềm dẫn lúc nấu sẽ bị nát, ăn không ngon.
Với kỷ tử, táo đỏ, long nhãn và lá dứa thì bạn chỉ cần đem đi rửa sạch 2 - 3 lần với nước rồi để ráo.
Cuối cùng bạn bắt 1 nồi nước, đợi đợi đến khi nước sôi lăm tăm bạn cho hạt sen đã ngâm vào và hầm với lửa vừa khoảng một tiếng để hạt sen chín mềm.
2. Nấu chè dưỡng nhan
Để nấu chè dưỡng nhan, trước hết, bạn bắc nồi lên bếp sau ấy cho 4 lít nước vào và nấu với lửa lớn khoảng 3 phút cho sôi, rồi bạn cho tuần tự cho 100gr lá dứa, 25gr hạt sen, 75gr táo đỏ, 25gr long nhãn, 3gr đông trùng hạ thảo vào.
Khuấy đều và nấu từ 20 phút sau đó mới cho 500gr tuyến phố phèn vào. Vừa nấu vừa nấu vừa khuấy đến lúc tuyến phố tan thì bạn bỏ 25gr nấm tuyết, 15gr bồ mễ và 15gr nhựa đào vào.
Đun với lửa vừa thêm 4 phút nữa tới khi chè sôi lên thì bạn cho 15gr tuyết yến đã ngâm vào. Nấu thêm 5 phút nữa, nêm nếm lại gia vị cho vừa mồm rồi tắt bếp và bỏ 15gr hạt chia vào, khuấy đều.
3. Thành phẩm
Chè dưỡng nhan sau lúc nấu xong bạn chỉ cần để nguội, cho vào chai và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để thưởng thức dần rồi.
Mỗi ly chè hạt sen sau lúc nấu xong sẽ mang hương thơm khôn cùng hấp dẫn của trục đường phèn. khi nếm thử ta sẽ cảm nhận được vị ngọt dịu quyến rũ hòa cộng với vị dai giòn sần sật của tuyết yến, vị ngon đặc biệt của táo đỏ, kỷ tử,...
Việc thưởng thức 1 ly chè dưỡng nhan hằng ngày ngoài làm đẹp da thì nó còn giúp bồi dưỡng và thanh lọc thân thể rất khả quan. Hãy thử ngay nhé!