• Set VIP cho 50 tài khoản đầu tiên hoàn thành nhiệm vụ. Chi tiết Tại đây

TQ Cách thức nấu canh chua chay thơm ngon thanh đạm cho gia đình giải nhiệt

gasbanmaivn

Thượng đế
Canh chua chay là 1 món ăn ngon, đơn thuần dễ thực hành cho một số bữa ăn chay thêm hấp dẫn. Cùng Gas Ban Mai vào bếp và chế biến ngay món canh chua chay kiểu thái này cho gia đình mình nhé!

Canh chua chay

1. Chuẩn bị nguyên liệu khiến cho canh chua chay
  • Me chua 2 muỗng canh
  • Giá 100 gr
  • Dọc mùng 2 cây(bạc hà)
  • Cà chua hai quả
  • Thơm 1/2 quả
  • Tàu hũ 1 miếng(200g)
  • Ngò gai 5 gr
  • Ớt hai quả
  • Hạt nêm chay một muỗng cà phê
  • Muối 1/2 muỗng cà phê
2. Mẹo chọn nguyên liệu ngon nấu canh chua chay
Chọn đậu hũ:
  • Một số miếng đậu ngon, khiến cho tự dưng có màu trắng ngà, trắng sữa, không mang tín hiệu đổi màu sang vàng như đậu sở hữu pha thạch cao. tào phở còn vẹn nguyên, ko dập, bể nát.
Cách chọn thơm (dứa) ngon ngọt:
  • Bạn cần chọn một vài trái sở hữu màu vàng tươi từ cuống cho đến phần đuôi sẽ ngọt nhạt tự nhiên. Trái thơm vàng đều thì độ ngọt càng cao.
  • Tránh chọn những trái ko đều màu, mang những chấm nâu đậm hoặc vàng ngả sang màu đỏ tại nó đã bị chín quá mức.
  • Thơm mang hình tròn bầu, ngắn quả sẽ sở hữu đa dạng thịt hơn so với những quả dáng ống dài.
  • Thơm nếu chín quá mức sẽ bị mềm, lớp vỏ của dứa sẽ bị nhăn. Còn các trái thơm ngon, tươi sẽ ko quá cứng cũng quá mềm, nhấn ngón tay vào sẽ ko sở hữu cảm giác bị lõm vào.
  • Mắt thơm càng lớn, càng thưa thì càng ngon. do sau lúc gọt bỏ phần mắt bạn sẽ sở hữu được phần làm thịt dày và mắt to, thưa chứng tỏ thơm già và chín trùng hợp chứ ko ngâm thuốc.
  • Ví như thấy sở hữu mùi thơm thì nên chọn, hạn chế chọn mùi ít hoặc không mùi vì nó chưa chín. Cũng không nên chọn những trái sở hữu mùi hơi chua theo kiểu lên men thì ấy là những trái đã quá chín.
  • Phần ngọn thơm: màu càng tươi xanh chứng tỏ thơm càng tươi ngon. Còn nếu một vài trái quá chín phần ngọn sẽ bị khô hoặc ngả sang màu nâu.
Cách chọn sắm cà chua ngon:
  • Những quả cà chua chín mọng đột nhiên thường sở hữu vỏ căng mọng và màu đỏ, có thể lấy một vài lấm tấm màu trắng ở thịt quả qua vỏ.
  • Lúc sờ vào quả cà chua chín cây sẽ mang cảm giác khá mềm. khi mà cắt đôi ra, hạt quả màu trắng vàng, ruột chín đỏ, chín mềm và tương đối bột.
  • Chọn cà chua nếu như cuống cà chua còn tươi, xanh và lúc sử dụng tay kéo nhẹ cuống ra thì cuống vẫn còn dính chặt vào quả, mà quả đã chín thì ấy là quả chín cây.
Nguyên liệu món ăn canh chua chay

3. Bí quyết chế biến Canh chua chay
* Sơ chế vật liệu
Cắt nhỏ tàu hũ thành miếng vừa ăn. Ngò gai làm sạch, cắt nhỏ. Ớt cắt lát.
Giá đỗ rửa sạch. Cà chua làm sạch, cắt múi vừa ăn.
Thơm gọt bỏ vỏ, cắt bỏ hết mắt. khiến sạch thơm rồi cắt thành miếng vừa ăn.
Dọc mùng rửa sạch đất bám ngoài rồi dùng dao tước vỏ. Cắt thành từng vát chéo, sở hữu độ dày khoảng 1 - một,5cm rồi ngâm với nước muối khoảng 20 - 30 phút.
Me pha với khoảng 50ml nước nóng, ngâm cho tan ra rồi lọc bỏ xác, lấy nước.
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Canh chua chay


* Xào nguyên liệu
Bắc chảo lên bếp, bật lửa lớn, cho vào chảo khoảng hai muỗng canh dầu ăn, dầu sôi lăn phăn thì cho thơm và cà chua đã cắt nhỏ vào, đảo đều tay cho chín sơ.
Nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, một muỗng cà phê muối và đảo đều.
Bước 2 Xào nguyên liệu Canh chua chay

* Nấu canh
Khi cà chua và thơm chín sơ rồi thì cho vào nồi 500ml nước chín, 50ml nước cốt me đã lọc, khuấy đều rồi đun cho nước sôi.
Khi nước sôi thì cho đậu hũ đã cắt vào, đun thêm 2 phút rồi cho dọc mùng vào, cho thêm vài lát ớt rồi đun thêm 5 phút.
Chung cuộc, cho giá, hành ngò đã cắt nhỏ và giá đã khiến cho sạch vào nồi, nấu thêm khoảng hai phút rồi tắt bếp.
Bước 3 Nấu canh Canh chua chay

* Thành phẩm
Canh chua chay thơm ngon, mặn mòi với nước canh chua sâu cay cay nhẹ dịu, thêm tào phớ mềm ngon, dọc mùng giòn dai thật hấp dẫn đúng không nào? cùng thưởng thức ngay món canh ngon này nhé!
Bước 4 Thành phẩm Canh chua chay


Với hướng dẫn trên, bạn đã biết cách thức nấu canh chua chay đạm bạc, thuần tuý tại nhà, đây còn là một lựa chọn xuất sắc cho những người ăn chay hoặc người nào đang tìm kiếm 1 món ăn nhẹ nhõm, đạm bạc và giàu dinh dưỡng. Hãy thử nấu món ăn này để thưởng thức hương vị đặc biệt của ẩm thực Việt Nam.
 

Liên kết

Sửa khóa Hà ĐôngThợ sửa khóa quận Hà Đông uy tín & tận tâm Sông Hồng Diamond City Dự án nhà ở tại chợ Đầu mối Nông Sản lớn nhất Hưng Yên Sửa máy lọc nước hà đông uy tín, chất lượng, nhanh chóng
Top