Rau muống là vật liệu nấu bếp quen thuộc trong gian bếp của một số chị em nội trợ, với phổ biến cách chế biến từ món canh, món xào tới món cừu. hôm nay, hãy cộng vào bếp với Gas Ban Mai thực hiện món rau muống xào thịt bò giòn ngon, xanh mướt, ăn là ghiền nhé!
Nguyên liệu làm cho rau muống xào Thịt bò
Phương pháp chọn sắm thịt bò tươi ngon:
Cách chế biến rau muống xào thịt bò
1. Sơ chế nguyên liệu
Để khử mùi hôi của Thịt bò, bạn rửa qua sơ Thịt bò với nước muối loãng. Sau đó, rửa thật sạch với nước lã, vớt ra để ráo rồi cắt miếng mỏng vừa ăn.
Rau muống nhặt bỏ phần lá úa, sâu, rửa thật sạch và vớt ra rổ để ráo. nếu rau muống quá dài, bạn sở hữu thể cắt khiến cho đôi nhé.
2. Luộc rau và Thịt bò xào rau muống
Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 500ml nước vào và đun sôi. Đợi nước sôi, bạn cho rau muống vào, lúc nước sôi trở lại thì bạn vớt ra và cho ngay vào tô nước đá lạnh, ngâm khoảng 5 phút. Sau 5 phút, vớt rau ra rổ và để ráo.
Méc nhỏ: Ngâm rau muống vào tô nước đá lạnh sau khi vừa luộc xong sẽ giúp rau muống giữ được độ giòn và màu sắc tươi xanh sau khi luộc.
Tiếp tục, bắc chảo lên bếp, cho vào một muỗng canh dầu ăn, điều chỉnh lửa lớn, đợi dầu nóng thì cho Thịt bò vào xào, đảo nhanh tay khoảng 2 phút cho Thịt săn lại thì hạ nhỏ lửa.
Bạn nêm thêm hai muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối cộng 4 muỗng canh nước lọc, xào đều tay trong 5 phút cho gia vị ngấm đều vào Thịt.
Sau 5 phút, nước đã rút bớt thì cho rau muống luộc cùng một muỗng canh dầu ăn vào xào khoảng 2 phút cho rau thấm gia vị. Nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị gia đình bạn và tắt bếp.
Mách nhỏ: Để tăng mùi hương của món ăn này, sau khi tắt bếp bạn cho vào chảo rau xào 1 tép tỏi đập dập rồi trộn đều, cho ra đĩa rắc thêm ít tiêu xay lên trên nữa nhé.
3. Thành phẩm
Rau muống xào Thịt bò đã hoàn với một số bước thực hiện cực kỳ thuần tuý.
Thịt bò vẫn giữ được độ ngọt ngẫu nhiên ở bên trong, bên ngoài được nêm nếm vừa ăn, miếng Thịt mềm mà chẳng hề bị dai hay khô.
Rau muống giòn, giữ được màu xanh tươi trùng hợp. Quả là 1 sự hài hòa hoàn hảo, thuần tuý mà ngon đến khó tin.
Nguyên liệu làm cho rau muống xào Thịt bò
- Thịt bò 300 gr
- Rau muống 500 gr
- Dầu ăn hai muỗng canh
- Gia vị thông dụng 1 ít(hạt nêm/ muối/ bột ngọt)
Phương pháp chọn sắm thịt bò tươi ngon:
- Bạn nên chọn Thịt sở hữu màu đỏ tươi, mỡ bò phải có màu vàng tươi, gân màu trắng và cứng lúc ấn vào. nếu ấn tay vào thấy mỡ mềm thì bạn không nên tậu.
- Bạn nên chọn tậu những thớ Thịt bò nhỏ, mềm, không quá mịn, ko nên tậu một số thớ lớn và cứng.
- Bên cạnh đó, đối với một vài món xào, bạn nên sử dụng Thịt phi lê hay Thịt thăn thì lúc xào, Thịt sẽ mềm mà ko bị dai.
- Bạn nên chọn tìm những cọng rau muống sở hữu phần ngọn nhỏ và kiên cố.
- Hạn chế sắm rau muống sở hữu vẻ kiểu dáng quá xanh mướt, khi bẻ cọng quá giòn và lá thì có màu xanh quá thẫm bởi chúng sở hữu thể được bón phân hóa học, ko phải chăng cho sức khỏe.
- Để an toàn cho sức khỏe, bạn nên ăn rau muống theo mùa, khoảng tháng 4 – 6, đúng mùa vụ thường rau sẽ tươi, xanh được tăng trưởng bỗng nhiên.
Cách chế biến rau muống xào thịt bò
1. Sơ chế nguyên liệu
Để khử mùi hôi của Thịt bò, bạn rửa qua sơ Thịt bò với nước muối loãng. Sau đó, rửa thật sạch với nước lã, vớt ra để ráo rồi cắt miếng mỏng vừa ăn.
Rau muống nhặt bỏ phần lá úa, sâu, rửa thật sạch và vớt ra rổ để ráo. nếu rau muống quá dài, bạn sở hữu thể cắt khiến cho đôi nhé.
2. Luộc rau và Thịt bò xào rau muống
Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 500ml nước vào và đun sôi. Đợi nước sôi, bạn cho rau muống vào, lúc nước sôi trở lại thì bạn vớt ra và cho ngay vào tô nước đá lạnh, ngâm khoảng 5 phút. Sau 5 phút, vớt rau ra rổ và để ráo.
Méc nhỏ: Ngâm rau muống vào tô nước đá lạnh sau khi vừa luộc xong sẽ giúp rau muống giữ được độ giòn và màu sắc tươi xanh sau khi luộc.
Tiếp tục, bắc chảo lên bếp, cho vào một muỗng canh dầu ăn, điều chỉnh lửa lớn, đợi dầu nóng thì cho Thịt bò vào xào, đảo nhanh tay khoảng 2 phút cho Thịt săn lại thì hạ nhỏ lửa.
Bạn nêm thêm hai muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối cộng 4 muỗng canh nước lọc, xào đều tay trong 5 phút cho gia vị ngấm đều vào Thịt.
Sau 5 phút, nước đã rút bớt thì cho rau muống luộc cùng một muỗng canh dầu ăn vào xào khoảng 2 phút cho rau thấm gia vị. Nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị gia đình bạn và tắt bếp.
Mách nhỏ: Để tăng mùi hương của món ăn này, sau khi tắt bếp bạn cho vào chảo rau xào 1 tép tỏi đập dập rồi trộn đều, cho ra đĩa rắc thêm ít tiêu xay lên trên nữa nhé.
3. Thành phẩm
Rau muống xào Thịt bò đã hoàn với một số bước thực hiện cực kỳ thuần tuý.
Thịt bò vẫn giữ được độ ngọt ngẫu nhiên ở bên trong, bên ngoài được nêm nếm vừa ăn, miếng Thịt mềm mà chẳng hề bị dai hay khô.
Rau muống giòn, giữ được màu xanh tươi trùng hợp. Quả là 1 sự hài hòa hoàn hảo, thuần tuý mà ngon đến khó tin.