Truyện ngỗng đẻ trứng vàng

Ngỗng đẻ trứng vàng

Ngày xửa ngày xưa, có người nông dân rất nghèo khó, ông chẳng có tiền mua quần áo hay thức ăn. Một hôm trên đường đi kiếm thức ăn, ông ta thấy một con ngỗng. Con ngỗng này khá nhỏ, chẳng đủ một bữa ăn. Nhưng người nông dân đói quá vì ông ta lâu lắm chưa được ăn, nên ông ta giương súng lên nhằm con ngỗng định bắn. Con ngỗng van xin:

– “Xin ông đừng đừng bắn, hãy đem tôi về nhà, cho tôi uống nước và ăn lúa mạch, tôi sẽ đẻ trứng và những qủa trứng này sẽ giúp ông giàu có mãi mãi”.

Đọc truyện cổ tích cho bé– Ngỗng đẻ trứng vàng

Người nông dân ngạc nhiên vì con ngỗng nói những điều lạ lùng như vậy nên ông ta cố nén cơn đói lại, và đem con ngỗng về nhà nuôi, thay vì nấu nó lên.

Sáng hôm sau khi người nông dân ngủ dậy, đói rét. Ông ra xem chuồng ngỗng và thấy ngỗng đã đẻ một quả trứng, khi lại gần hơn ông ngạc nhiên thấy quả trứng này bằng vàng. Người nông dân vui mừng vì biết vận may đã đến với mình.

ngong-de-trung-vang-3

Ông mang quả trứng ra chợ bán, lấy tiền ăn một bữa thật thịnh soạn và mua cho một bộ quần áo ấm. Khi ông ta về nhà, nhìn thấy con ngỗng, người nông dân nẩy ra một ý. Nếu con ngỗng đẻ ra được qủa trứng vàng, thì chắc hẳn trong bụng nó có rất nhiều vàng đây. Sao mình không thịt nó và lấy hết trứng vàng ra. Như vậy mình sẽ trở nên giàu có và không bao giờ phải lo nghĩ về tiền bạc và đồ ăn nữa.

ngong-de-trung-vang-4

Người nông dân làm thịt con ngỗng dù nó van xin, nhưng khi mổ bụng nó ra thì không có quả trứng vàng nào cả. Người nông dân hối hận vì sự tham lam của mình. Ông ta nghĩ, giá mà mình để lại con ngỗng để nuôi, chỉ với nước lã và thóc, thì hàng ngày mình sẽ có những quả trứng vàng. Giờ thì ông ta mất hết, cả ngỗng và trứng vàng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0964.10.3366